Chương trình Việt Nam - Hà Lan

THÔNG TIN

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng (MAE – MSc. In Applied Econonomics) & Thạc sĩ Bằng đôi (DDP - Double Degree Programme)

hợp tác giữa ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) & Viện ISS,  ĐH Erasmus Rotterdam, Hà LAn

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

** Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh

** Do giảng viên VNP và ISS kết hợp giảng dạy.

BẰNG CẤP:

Chương trình Thạc sĩ MAE:

Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Science in Applied Economics), cấp bởi Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Chứng nhận chất lượng Bằng thạc sĩ, cấp bởi Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISS), Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan (top 2% Đại học tốt nhất trên thế giới)

Bảng điểm, đồng xác nhận bởi UEH và ISS

Chương trình Thạc sĩ DDP:

Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển (Master of Development Studies), cấp bởi Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISS), Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan (top 2% Đại học tốt nhất trên thế giới)

Bảng điểm, đồng xác nhận bởi UEH và ISS

Giá trị bằng cấp:

• Bằng cấp của VNP được công nhận trên bình diện quốc tế.
  • Bằng Thạc sĩ của VNP được công nhận tương đương với Bằng Thạc sĩ tại Mỹ và Canada bởi World Education Services (WES), tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ đánh giá bằng cấp, học bạ, kết quả học tập từ các quốc gia và so sánh với hệ thống giáo dục Mỹ hoặc Canada. Nhiều cơ sở giáo dục và Cơ quan Di trú tại Mỹ và Canada chấp nhận bảng đánh giá kết quả học tập từ WES khi xem xét hồ sơ đăng ký.
  • Chương trình giảng dạy và kết quả đánh giá môn học tại VNP được các trường Đại học nước ngoài chấp nhận chuyển đổi. Baylor University, USA và University of Erfurt, Germany là hai trường có học viên tham gia một số môn học tại VNP theo hình thức “Học kỳ hè tại nước ngoài”.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2 năm, ngoài giờ hành chính, học tối thứ Hai, Tư, Sáu từ 18g00 – 20g30 và Trưa thứ Bảy từ 14g00 – 16g30 tại 1A Hoàng Diệu, Phú Nhuận

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

• Thí sinh có bằng tốt nghiệp (hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp) các trường Đại học thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh, quản lý
  • Thí sinh tốt nghiệp (hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp) các trường Đại học khối ngành ngoài kinh tế cần có thêm chứng chỉ bổ túc kiến thức.
  • Yêu cầu tiếng Anh
  • Bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng Anh
  • Bằng tốt nghiệp Đại học mà chương trình đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh
  • Một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau đây, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển:
  • TOEIC (4 kỹ năng: Nghe, tối thiểu 400 – Đọc, tối thiểu 385 – Nói, tối thiểu 160- Viết, tối thiểu 150)
  • TOEFL iBT 46
  • IELTS 5.5
  • B2 khung châu Âu
  • Các chứng chỉ tương đương khác
  • Đối với thí sinh chưa có các văn bằng, chứng chỉ trên cần tham dự Bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào tại VNP.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Phỏng vấn xét tuyển

Vòng 1: Xét hồ sơ. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp
  • Bảng điểm Chương trình Đại học
  • Các chứng chỉ năng lực và bồi dưỡng chuyên môn
  • Giấy khen, Giải thưởng, Chứng nhận thành tích đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc (nếu có)
  • Lý lịch cá nhân (CV) viết bằng tiếng Anh
  • Ảnh chụp rõ nét của thí sinh
  • Bài luận viết bằng tiếng Anh, có độ dài 800-1500 từ, trình bày một chủ đề bất kỳ về kinh tế, kinh doanh, tài chính, ngân hàng, hoặc văn hóa, xã hội mà thí sinh quan tâm nhất. Hoặc thí sinh có thể chọn một trong các chủ đề gợi ý của VNP.

Vòng 2: Phỏng vấn

HỌC BỔNG:

Học bổng Course Performance, hoàn 50% học phí: học viên đạt điểm cao nhất một môn học sẽ được hoàn lại 50% học phí của môn học đó.

HỌC PHÍ:

Mức học phí cho chương trình Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng (MAE) của VNP trong năm 2022 là 180.000.000 VNĐ, chia thành 4 đợt đóng, mỗi đợt 45.000.000 VNĐ. Học phí đã bao gồm trọn gói tài liệu học tập và luận văn tốt nghiệp.

Mức học phí  chương trình DDP bao gồm:

• Học phí tại VN: theo học phí chương trình MAE năm 2022 là 180.000.000 VNĐ
  • Học phí giai đoạn tại Hà Lan: 8.000 EURO, sinh hoạt phí và chi phí đi lại dự kiến từ 4.000-5.000 euro

* Học phí đã bao gồm trọn gói tài liệu học tập và luận văn tốt nghiệp. Học viên gặp khó khăn về tài chính có thể tham gia chương trình cho vay học phí do VNP hợp tác với ngân hàng OCB

ĐỢT TUYỂN SINH:

Tuyển sinh 2 đợt vào tháng 6 và tháng 10 hàng năm

• Hạn nộp hồ sơ năm 2022: ngày 02/10/2022

LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CỦA VNP

• VNP là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội thuộc ĐH Erasmus Rotterdam (EUR). UEH là một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. EUR nằm trong top 2% các Đại học tốt nhất trên thế giới.
  • Học viên tốt nghiệp từ VNP có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở các lĩnh vực:
  • Các tổ chức tài chính, ngân hàng
  • Trường Đại học
  • Viện nghiên cứu
  • Bộ phân nghiên cứu, phân tích của doanh nghiệp trong ngoài nước
  • Các vị trí cố vấn cho các doanh nghiệp trong ngoài nước
  • Các cơ quan chính phủ
  • Các tổ chức phi chính phủ

Nhiều học viên tốt nghiệp từ chương trình VNP đã và đang vinh dự nhận học bổng Tiến sĩ từ nhiều trường danh tiếng trên khắp thế giới.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Chương trình Việt Nam – Hà Lan