Dự án Đại học không rác

Dự án “Living Lab UEH Zero Waste Campus - Đại học UEH Không rác thải” do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA), các đơn vị và các chuyên gia thực hiện, đây cũng là Dự án đại học Không rác thải đầu tiên tại TP.HCM và Việt Nam. Dự án đã vinh dự đạt Quán quân cuộc thi quốc tế “Thử thách thành phố không rác thải” do Waste Aid thế giới tổ chức năm 2021.

Living lab UEHZW được kỳ vọng sẽ khởi tạo việc trao quyền chủ động cho các bạn sinh viên trở thành công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững thông qua việc tham gia chủ động vào dự án ngay từ những ngày đầu tiên, nghiên cứu – học tập, hành động cũng như lan toả. Dự án góp phần giúp thế hệ trẻ tương lại hiểu và hành động “không rác thải” không phải chỉ vì môi trường mà còn là phát triển một nền kinh tế tuần hoàn.

Cẩm nang Tôi – Công dân UEH xanh tại đây

Các video truyền cảm hứng của dự án tại đây

Trang web dự án:  Living Lab UEH Zero Waste Campus - UEH