Danh mục

UEH - Phân hiệu Vĩnh Long

Câu hỏi 1Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển sinh với 2 mã: KSA và KSV ở 2 địa điểm học khác nhau. Vậy có gì giống và khác nhau giữa 2 nơi đào tạo không? 

Trả lời: 

Từ năm 2019, UEH đã thành lập Phân hiệu tại tỉnh Vĩnh Long và thực hiện 2 mã tuyển sinh: KSA KSV.

Khí đăng ký tuyển sinh mã KSA: Học tại Tp. HCM.

Khí đăng ký tuyển sinh mã KSV: Học tại Vĩnh Long

Giống nhau:

1. Chương trình đào tạo của UEH là chương trình tiên tiến và được sử dụng thống nhất giữa 2 địa điểm đào tạo.

2. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm được bố trí thống nhất giữa 2 địa điểm đào tạo (GV từ Tp. HCM đến Vĩnh Long tham gia giảng dạy).

3. Hệ thống tài liệu, giáo trình, phương pháp đánh giá người học được sử dụng thống nhất.

4. SV học tại 2 địa điểm được sử dụng chung các dịch vụ thư viện thông minh của nhà trường với hơn 428.000 tài liệu điện tử thuộc lĩnh vực nhà trường đang đào tạo.... Người học có thể đăng ký các phòng học nhóm, tra cứu tài liệu trực tuyến trên Cổng thông tin Thư viện và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của người làm Thư viện.

5. Chương trình được tổ chức kết nối doanh nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân.

6. Được xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho SV XS, Giỏi, Khá và Học bổng hỗ trợ học tập cho SV thuộc diện khó khăn.

7. Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

8. Đặc biệt, Học ở Vĩnh Long: Chất lượng – Bằng cấp do Giám đốc đại học UEH cấp bằng.

 

Bằng tốt nghiệp UEH đồng nhất tại mọi cơ sở

 Khác nhau: (Những điểm khác cũng là lợi thế cho SV khi học tại Phân hiệu Vĩnh Long.

1.Điểm đầu vào tuyển sinh sẽ xét riêng theo chỉ tiêu của Phân hiệu, nên điểm cạnh tranh về đầu vào không áp lực.

2.Học phí: Thấp hơn khi học tại Tp. HCM (Bằng 60%-65% học phí tại TP.HCM).

3.Sinh viên năm cuối sẽ được luân chuyển Campus học tại cơ sở Hồ Chí Minh

4.Lệ phí sinh hoạt tại Vĩnh Long thấp hơn so với Tp. HCM.

5.Thuận lợi trong di chuyển đến môi trường của Đại học Kinh tế học tập mà không mất nhiều thời gian, chi phí.

Câu hỏi 2Em muốn nộp hồ sơ tuyển sinh vào UEH-Phân hiệu Vĩnh Long. Vậy, UEH-Phân hiệu Vĩnh Long có những phương thức xét tuyển nào?

Trả lời: 

 UEH-Phân hiệu Vĩnh Long xét tuyển gồm 6 phương thức:

1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

2. Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế

3.Xét tuyển học sinh Giỏi

 4. Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn

5. Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực ( Đợt 1)

6. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với phương thức (1) và (6), UEH sẽ thực hiện theo kế hoạch xét tuyển và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Câu hỏi 3Cho em hỏi học tại phân hiệu UEH tại Vĩnh Long, sinh viên sẽ có những lợi thế gì? Hoặc khác gì so với học tại Tp.HCM?

Trả lời: 

Chào em, khi học tại PHVL các em sẽ được:

Chào em, Sinh viên học tại UEH-Phân hiệu Vĩnh Long sẽ được tạo điều kiện học tập như học tại Cơ sở chính ở TP.HCM, cụ thể

-  Bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ Đại học chính quy tập trung Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cấp. (không có bất cứ sự phân biệt nào)

- Với tiêu chí "Học tại Vĩnh Long - Chất lượng, bằng cấp UEH", toàn bộ sinh viên năm cuối tại Phân hiệu Vĩnh Long sẽ tham gia chương trình luân chuyển campus, học tập tại cơ sở TP.HCM cùng cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn 

- Thừa hưởng các chính sách và chương trình đào tạo tiến tiến với giáo trình và đội ngũ giảng viên như cơ sở chính UEH

- Học phí bằng 60%-65% học phí tại TP.Hồ Chí Minh

- Tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng,.... thích ứng yêu cầu công việc thời hội nhập.

- Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

- Vị trí, điều kiện học tập, sinh hoạt thuận lợi cho sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, sinh viên được lựa chọn tham gia Học song ngành, nhân đôi bằng cấp khi học tại Phân hiệu UEH Vĩnh Long. Nếu xem ngành học lựa chọn thời điểm ban đầu là chìa khóa mở cánh cửa đại học, thì ngành học thứ 2 trong chương trình song ngành chính là chìa khóa tăng sức cạnh tranh của các tân cử nhân khi tốt nghiệp và tham gia vào thị trường lao động.

Hiện tại, UEH triển khai chương trình song bằng tại Phân hiệu Vĩnh Long với ngành Kinh doanh nông nghiệp – Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế, Kế toán doanh nghiệp - Thuế

Câu hỏi 4Cho em hỏi, Theo phương thức  Xét tuyển học sinh Giỏi và phương thức  Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn, mình cần đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí của nguyên tắc xét tuyển hay chỉ một tiêu chí thôi ạ?

Trả lời: 

Chào em,

Em chỉ cần thoả mục "ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN" là có thể nộp hồ sơ xét tuyển phương thức mà mình muốn rồi nhé.

Các tiêu chí tại mục “Nguyên tắc xét tuyển” sẽ được quy đổi điểm xét tuyển (bảng điểm quy đổi các tiêu chí được quy định trong Đề án tuyển sinh chi tiết có đăng trên Web của Phân hiệu).

Khi em tham gia xét tuyển, em có tiêu chí nào thì UEH sẽ tính điểm tiêu chí đó, không bắt buộc thí sinh phải có đầy đủ các tiêu chí này. Nếu em có càng nhiều tiêu chí thì khả năng trúng tuyển của em càng cao.

Câu hỏi 5Cho em hỏi mức học phí tại UEH-Phân hiệu Vĩnh Long là bao nhiêu?

Trả lời: 

Chào em, mức học phí của sinh viên học chương trình chuẩn tại Phân hiệu Vĩnh Long bằng 60%-65% học phí phí tại TP Hồ Chí Minh nha em. Chương trình chuẩn là khoảng 20 triệu/năm (625.000 đ/tín chỉ). Học phí có thể tăng mỗi năm là 10% theo quy định của Chính phủ. Học phí thực tế sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học trong mỗi học kỳ. Mỗi học kỳ, số lượng các môn học nhiều ít khác nhau nên học phí của mỗi học kỳ là không bằng nhau.

XEM THÊM THÔNG TIN HỌC PHÍ TẠI PHÂN HIỆU VĨNH LONG TẠI LINK

Câu hỏi 6: Các chính sách, hoạt động hỗ trợ người học tại Phân hiệu Vĩnh Long?

Trả lời: 

Nhà trường tổ chức thường xuyên các cuộc thi, chương trình hội thảo, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng, CLB nghiên cứu khoa học, CLB thể thao, CLB xã hội; CLB Tiếng Anh, tham gia các khóa đào tạo Tiếng Anh (TOEIC; IELTS,…), Tin học (IC3) tại Phân hiệu Vĩnh Long nhằm đạt chuẩn đầu ra theo quy định.… thích ứng yêu cầu công việc thời hội nhập. Phối hợp kết nối doanh nghiệp, xây dựng chương trình và là đầu mối triển khai đưa sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Ngày hội thực tập và việc làm là hoạt động thường niên do UEH tổ chức, mang lại giá trị thiết thực đối với sinh viên, nguồn lao động trẻ, định hướng nghề nghiệp, trao dồi kỹ năng hội nhập thực tiễn cho sinh viên và là cơ hội giới thiệu nguồn nhân lực trẻ, tiềm năng với các nhà tuyển dụng hàng đầu, sở hữu cơ hội việc làm hấp dẫn ngay trên ghế nhà trường. Ngày hội mang lại giá trị thiết thực đối với sinh viên, nguồn lao động trẻ. Đồng thời, Ngày hội đã khẳng định với xã hội là hoạt động uy tín cả về quy mô, chất lượng và số lượng sinh viên tham gia, là nơi cung ứng nguồn nhân lực hiệu quả, có chất lượng cao cho doanh nghiệp.

THAM KHẢO HỌC BỔNG PHÂN HIỆU VĨNH LONG TẠI LINK

Câu hỏi 7Cho em hỏi là "Kỳ thi Olympic tháng 4 cấp thành phố" có được hiểu là kỳ thi học sinh giỏi không ạ?

Trả lời: 

Hàng năm, Sở GD&ĐT tổ chức nhiều kỳ thi cho học sinh THPT như

- Kỳ thi Olympic tháng 4,

- Kỳ thi Giải toán trên máy tính Casio,

- Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố…

Trong phương thức HỌC SINH GIỎI và phương thức XÉT HỌC BẠ, UEH xét tiêu chí tính điểm xét tuyển đối với các trường hợp trên Giấy chứng nhận/Giấy khen ghi rõ là giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học. Tiêu chí này không áp dụng đối với học sinh đạt giải thưởng các kỳ thi Olympic cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc trung ương); kỳ thi Học sinh Giỏi giải toán trên máy tính Casio nhé.

Câu hỏi 8: Điểm chuẩn của Phân hiệu Vĩnh Long có giống TP.HCM không? Khi học tại Phân hiệu Vĩnh Long thì bằng cấp của em có khác với UEH TP.HCM không ạ?

Trả lời: Phân hiệu Vĩnh Long và TP.HCM tuyển sinh độc lập, nên điểm chuẩn có thể khác nhau, không giống nhau nhé. Chào em, Khi học tại PHVL thì Bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ Đại học chính quy tập trung Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cấp (không có bất cứ sự phân biệt nào).

Câu hỏi 9Khi học tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long thì mình có được lên TP.HCM không ạ?

Trả lời: Chào em, toàn bộ sinh viên năm cuối tại Phân hiệu Vĩnh Long sẽ tham gia chương trình luân chuyển campus, học tập tại cơ sở TP.HCM nhé.

Câu hỏi 10Em có thể đăng ký xét tuyển đồng thời ở KSA và KSV không ạ? và em có thể đăng ký nhiều phương thức không ạ?

Trả lời: 

Xin chào em, Trường UEH thực hiện 2 mã tuyển sinh độc lập: KSA KSV.

Khí đăng ký tuyển sinh mã KSA: Học tại TP.HCM.

Khí đăng ký tuyển sinh mã KSV: Học tại Vĩnh Long

nên em có thể đăng ký xét tuyển đồng thời ở KSA và KSV nhé.

Các phương thức xét tuyển là độc lập nhau. 

Em có thể đăng ký xét tuyển nhiều phương thức để gia tăng khả năng trúng tuyển của mình em nhé!

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!