Thông tin chung

Câu hỏi 1: Cho em hỏi khi nào trường tuyển sinh văn bằng 1 hệ VHVL ạ?

Chào em, trong năm UEH tuyển sinh liên tục các khóa, em theo dõi thông báo tuyển sinh tại https://tuyensinh.ueh.edu.vn/danh-muc-bai-viet/dang-tuyen-sinh/dang-tuyen-sinh-dai-hoc-vua-lam-vua-hoc/dang-tuyen-sinh-vb1-vlvh/ nhé. 

Câu hỏi 2: Tốt nghiệp năm 2019 có được nộp hồ sơ xét tuyển VB1 VHVL không? 

Chào em, có 2 hình thức xét tuyển:
1. Xét tuyển theo học bạ. 
     + Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT có tổng điểm trung bình 3 môn học của cả năm học lớp 12 thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển đạt mức điểm do Hội đồng tuyển sinh quy định.
2. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia
     + Đối tượng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT kể từ năm 2015, có tổng điểm trung bình 03 (ba) môn thi thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển đạt mức điểm do Hội đồng tuyển sinh UEH quy định. 
Với trường hợp của em, nếu đủ điều kiện về mức điểm (>= 12 điểm), em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ.
Em theo dõi thông báo tuyển sinh tại https://tuyensinh.ueh.edu.vn/danh-muc-bai-viet/dang-tuyen-sinh/dang-tuyen-sinh-dai-hoc-vua-lam-vua-hoc/dang-tuyen-sinh-vb1-vlvh/ nhé.

Câu hỏi 3: Thời gian học VB1 VLVH như thế nào ạ?

Chào em, thời gian học vào các buổi tối thứ 2,3,4,5,6,7 trong tuần (Từ 17g45 - 21g10). Lịch học từ 3 đến 6 buổi trong tuần.

Câu hỏi 4: Cho em hỏi khi nào trường có tuyển sinh văn bằng 2 hệ VHVL?

Chào em, trong năm UEH tuyển sinh liên tục các khóa, em theo dõi thông báo tuyển sinh tại https://tuyensinh.ueh.edu.vn/danh-muc-bai-viet/dang-tuyen-sinh/dang-tuyen-sinh-dai-hoc-vua-lam-vua-hoc/dang-tuyen-sinh-vb2-vlvh/ nhé.

Câu hỏi 5: Thông tin liên hệ Bộ phận tư vấn và tuyển sinh Văn bằng 2, Liên thông VHVL?

Ad gửi em thông tin liên hệ Bộ phận tuyển sinh VLVH:
- Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
- Hotline 24/24: 0938.527.438                           
- Email: tuyensinhvlvh@ueh.edu.vn
- Website: https://daotao.ueh.edu.vn/
- Facebook: www.facebook.com/DTTX.UEH

Câu hỏi 6: Tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng?

Chào em, trong năm UEH tuyển sinh liên tục các khóa, em theo dõi thông báo tuyển sinh tại https://tuyensinh.ueh.edu.vn/danh-muc-bai-viet/dang-tuyen-sinh/dang-tuyen-sinh-dai-hoc-vua-lam-vua-hoc/dang-tuyen-sinh-ltcd-vlvh/.

Câu hỏi 7: Tuyển sinh liên thông từ Trung cấp?

Chào em, trong năm UEH tuyển sinh liên tục các khóa, em theo dõi thông báo tuyển sinh tại https://tuyensinh.ueh.edu.vn/danh-muc-bai-viet/dang-tuyen-sinh/dang-tuyen-sinh-dai-hoc-vua-lam-vua-hoc/dang-tuyen-sinh-lttc-vlvh/

Câu hỏi 8: Em có bằng Cao đẳng Tài chính, em có thể học liên thông VLVH ngành Kế toán được không? 

Chào em, đối với liên thông hệ VLVH, đối tượng được xét tuyển là những thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc gia có ngành đào tạo phù hợp (khối ngành gần, cùng khối ngành) hoặc đúng với ngành đăng ký dự tuyển.

Đối với ngành khác, xét tuyển theo phương thức Văn bằng 1 như trên và nộp bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp cùng bảng điểm để được đối soát xét miễn giảm trừ một số môn học

Câu hỏi 9: Những quy định về đăng ký môn học? VD: số tín chỉ tối đa/tối thiểu,...

Sinh viên tìm hiểu kỹ trong Quyết định số 1842/QĐ-ĐHKT-ĐTTX ngày 14/7/2021 ban hành Quy chế Tổ chức và quản lý đào tạo trình độ đại học Vừa làm vừa học tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: https://daotao.ueh.edu.vn/quy-che-quy-dinh-vlvh/quy-che-to-chuc-va-quan-ly-dao-tao-trinh-do-dai-hoc-vua-lam-vua-hoc-tai-ueh-ban-hanh-kem-theo-quyet-dinh-1842-qd-dhkt-dttx-ngay-14-7-2021-cua-ueh/

Câu hỏi 10: Hình thức học offline hay kết hợp offline và online? Thời gian học đều vào buổi tối hay có điểm nào khác biệt?

Thời gian học chủ yếu vào các buổi tối trong tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy trực tiếp tại UEH (đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và trúng tuyển vào khóa mở tại UEH) hoặc tại đơn vị liên kết (đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và trúng tuyển vào khóa mở tại đơn vị liên kết).

Câu hỏi 11: Hình thức thi như thế nào: thi viết/vấn đáp trực tiếp hay online hay thi tự luận?

Hình thức thi:

- UEH đang áp dụng các hình thức thi khác nhau;

- Tùy thuộc vào từng lớp học phần, giảng viên sẽ thông báo cho sinh viên hình thức thi kết thúc học phần cụ thể của lớp học phần đó. Các hình thức thi online có thể là thi tự luận, thi trắc nghiệm, hoặc thì kết hợp tự luận và trắc nghiệm, làm tiểu luận có thuyết trình, làm tiểu luận không thuyết trình, vấn đáp, dự án;

- Sinh viên xem thêm tại quy định thi Kết thúc học phần của UEH.

Câu hỏi 12: Địa điểm học có thể lựa chọn hay sẽ phụ thuộc vào địa điểm tổ chức lớp học phần?

Địa điểm học sẽ được bố trí theo lớp học phần. Do đó, địa điểm học phụ thuộc vào địa điểm tổ chức lớp học phần. Sinh viên có quyền học hoặc không học những học phần do Ban Đào tạo đã đăng ký, thực hiện hủy và đăng ký học phần theo địa điểm lớp học phần phù hợp, theo tiến độ học tập của cá nhân trong thời hạn đào tạo quy định.

Câu hỏi 13: Mức chuẩn đầu ra tiếng Anh của ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị yêu cầu như thế nào? Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp đại học (đã đủ điều kiện tiếng Anh để tốt nghiệp bằng 1) cần cung cấp chứng chỉ hoặc minh chứng về trình độ ngoại ngữ như thế nào?

Sinh viên xem Quyết định số 2688/QĐ-ĐHKT-NN ngày 09/8/2023 về việc ban hành Quy định công nhận chuẩn trình độ ngoại ngữ đầu vào, đầu ra tại Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: https://daotao.ueh.edu.vn/quy-che-quy-dinh-vlvh/quy-dinh-cong-nhan-chuan-trinh-do-ngoai-ngu-dau-vao-dau-ra-tai-truong-dai-hoc-kinh-te-tp-hcm-ban-hanh-kem-quyet-dinh-2688-qd-dhkt-nn-ngay-09-8-2023/

Câu hỏi 14: UEH đã chuyển đổi các thủ tục hành chính sang hình thức online hay chưa? Sinh viên có phải đến trực tiếp để làm phần lớn các thủ tục hành chính như: báo sai điểm, hủy đăng ký học phần, xin bảng điểm, đóng học phí, xin xác nhận sinh viên và các thủ tục khác?

Tất cả những thông tin liên quan đến các nội dung trong câu hỏi, UEH đã chuyển qua online. Cụ thể:

- Báo sai điểm: Sinh viên gửi thông tin đến email Ban Đào tạo daotao@ueh.edu.vn

- Hủy đăng ký học phần: Các trường hợp hủy đăng ký học phần ngoài thời hạn đăng ký học phần do UEH tổ chức theo đợt, sinh viên tải mẫu “Giấy đề nghị hủy đăng ký học phần và rút học phí” tại trang https://daotao.ueh.edu.vn/bieu-mau/ (Mục Dành cho sinh viên vừa làm vừa học) điền đầy đủ thông tin, thực hiện theo hướng dẫn ghi trên Giấy đề nghị và nộp trực tiếp cho chuyên viên quản lý khóa học (có thể nộp qua email)

- Đề nghị cấp bảng điểm, xác nhận sinh viên: Sinh viên thực hiện qua Cổng giao dịch điện tử UEH: es.ueh.edu.vn

- Các thủ tục khác: Sinh viên liên hệ qua điện thoại hoặc email chuyên viên quản lý khóa học để được hướng dẫn.

- Xem thêm thông tin tại: daotao.ueh.edu.vn; dsa.ueh.edu.vn; khdtkt.ueh.edu.vn; cntt.ueh.edu.vn

Câu hỏi 15: Thí sinh đã đăng ký khóa học và đóng phí trực tuyến thành công nhưng ngành thí sinh chọn không mở lóp được (do không đủ số lượng). Vậy thí sinh có thể rút lại phí đã đóng như thế nào?

Thí sinh vào trang https://daotao.ueh.edu.vn/bieu-mau/ (Mục Dành cho sinh viên vừa làm vừa học) tải mẫu Giấy đề nghị rút học phí, điền đầy đủ thông tin rồi gửi email cho cô Tuyền: tuyendnb@ueh.edu.vn

Câu hỏi 16: Thường 1 năm tuyển sinh hệ Vừa làm vừa học mấy đợt, sẽ rơi vào tháng mấy?

Đối với hệ Vừa làm vừa học (Văn bằng 1, Văn bằng 2, Liên thông) sẽ tuyển sinh 1 năm 4 đợt, thường rơi vào các tháng 3,6,9,12

Thí sinh theo dõi thông báo tuyển sinh tại https://tuyensinh.ueh.edu.vn/danh-muc-bai-viet/dang-tuyen-sinh/dang-tuyen-sinh-dai-hoc-vua-lam-vua-hoc/

Câu hỏi 17: Lịch học đại học Vừa làm vừa học có xuyên suốt không? Hay đang học mà không đủ người thì nhà trường lại không mở lớp.

Vào mỗi đợt tuyển sinh, đối với các chuyên ngành tuyển sinh đủ số lượng tối thiểu thì UEH sẽ mở lớp học, sinh viên học theo khóa của mình trúng tuyển tới khi tốt nghiệp theo thời khóa biểu của UEH, hoặc có thể sắp xếp đăng ký học vượt để đẩy nhanh tiến độ và có thể tốt nghiệp sớm. 

Câu hỏi 18: Các môn học là bắt buộc theo lộ trình Trường sắp xếp, sinh viên có được đăng ký học vượt để được xét tốt nghiệp sớm hơn?

Sinh viên ưu tiên học theo thời khóa biểu UEH xếp, còn trống lịch thì có thể đăng ký học vượt để đẩy nhanh tiến độ và tốt nghiệp sớm

Câu hỏi 19: Chuyên ngành Quản trị sẽ học ở địa chỉ nào? Học tập trung cố định ở 1 địa chỉ phải không?

Đối với tất cả các chuyên ngành, địa điểm học sẽ được bố trí theo lớp học phần tại các cơ sở của Trường, thường sẽ học ở 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, Quận 10, khi hết phòng mới bố trí các cơ sở khác như: 1A Hoàng Diệu, phường 10, Quận Phú Nhuận; 96 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1…

Câu hỏi 20: Thí sinh có chứng chỉ TOEIC rồi thì có nên nộp kèm hồ sơ để xét tuyển ngành Tiếng Anh thương mại không ạ?

Đối với chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, hệ Vừa làm vừa học:

- Văn bằng 2: có yêu cầu về điều kiện đăng ký dự tuyển đối với thí sinh được ghi rõ trong thông báo tuyển sinh;

- Văn bằng 1: không cần nộp chứng chỉ kèm hồ sơ tuyển sinh, UEH có yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ và có thông báo cụ thể cho sinh viên.

Câu hỏi 21: Sinh viên có nhu cầu học từ xa hoặc học online có được không?

Trường đào tạo hình thức tập trung, không có hình thức từ xa hoặc trực tuyến.

Câu hỏi 22: Học phí sẽ đóng theo tín chỉ từng học kì hay là đóng vào đầu năm học?

Học phí sẽ đóng theo tín chỉ, 1 năm có 4 đợt đóng học phí vào tháng 3, 6, 9, 12. UEH sẽ có thông báo cụ thể cho từng đợt.

Câu hỏi 23: Trường có cho sinh viên hệ vừa học vừa làm vay học phí tại ngân hàng không?

- Mỗi địa phương sẽ có chương trình vay vốn đóng học phí của Ngân hàng Chính sách xã hội ở từng địa phương. UEH sẽ cấp giấy chứng nhận SV để vay vốn.

- Các chương trình cho vay đóng học phí liên hệ phòng “Chăm sóc và hỗ trợ người học DSA”, website: www.dsa.ueh.edu.vn

Câu hỏi 24: Trên văn bằng tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh doanh; Luật và quản trị địa phương có ghi chuyên ngành không?

Trên văn bằng tốt nghiệp chỉ ghi ngành, không ghi chuyên ngành, chuyên ngành ghi trong Phụ lục Văn bằng đính kèm:

- Chuyên ngành Luật kinh doanh: trên bằng ghi “ngành Luật kinh tế”;

- Chuyên ngành Luật và Quản trị địa phương: trên bằng ghi “ngành Luật”.

Câu hỏi 25: Hệ Vừa làm vừa học một năm trường xếp học xuyên suốt hay có nghỉ hè như chính quy không?

Hiện nay, hệ Chính quy cũng có học kỳ hè, còn Hệ Vừa làm vừa học 1 năm có 2 học kỳ học xuyên suốt, không có thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên mỗi năm có 03 khoảng thời gian nghỉ giữa kỳ theo Khung thời gian đào tạo hằng năm và có thông báo cụ thể trong thời khóa biểu.

Câu hỏi 26: Thời gian học hệ Vừa làm vừa học tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM như thế nào?

Thời gian học hệ vừa làm vừa học tại khu vực TP.HCM vào các buổi tối thứ 2,3,4,5,6,7 trong tuần (Từ 17g45 - 21g10). Lịch học từ 3 đến 6 buổi trong tuần. Thời gian học hệ vừa làm vừa học tại các đơn vị liên kết ở các tỉnh là tối thứ 6, cả ngày thứ 7 và cả ngày chủ nhật.

Câu hỏi 27: Thông tin liên hệ Bộ phận tư vấn và tuyển sinh Vừa làm vừa học?

- Ban Đào tạo. Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Hotline 24/24: 0938.527.438

- Email: tuyensinhvlvh@ueh.edu.vn

- Website: https://daotao.ueh.edu.vn/

- Facebook: www.facebook.com/DTTX.UEH

Câu hỏi 28: Hệ Vừa làm vừa học của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển hay thi tuyển? Nếu xét tuyển thì cách thức như thế nào?

Hệ Vừa làm vừa học của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển với các loại hình đào tạo, cụ thể như sau:

* Văn bằng 1: Điểm xét tuyển chấp nhận hồ sơ là 12đ lấy theo học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn;

* Văn bằng 2: Điểm xét tuyển chấp nhận hồ sơ là 10đ lấy theo bảng điểm tốt nghiệp đại học của văn bằng thứ nhất;

* Liên thông Cao đẳng và Liên thông Trung cấp:

 

Xét tuyển bằng và bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/Trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc gia có ngành đào tạo phù hợp (khối ngành gần, cùng khối ngành) hoặc đúng với ngành đăng ký dự tuyển.

Đối với ngành khác, xét tuyển theo phương thức Văn bằng 1 như trên và nộp bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp cùng bảng điểm để được đối soát xét miễn giảm trừ một số môn học

Câu hỏi 29: Chương trình đào tạo Vừa làm vừa học có khác gì hệ Chính quy không?

Chương trình đào tạo Vừa làm vừa học được thiết kế gần như không khác gì so với chương trình đào tạo hệ Chính quy, khi học Vừa làm vừa học tại UEH thì được học chương trình đào tạo tiên tiến tiệm cận với chương trình đào tạo hệ chính qui (đối với hệ Văn bằng 1); hoàn toàn giống nhau (đối với hệ Văn bằng 2 và Liên thông từ trình độ cao đẳng) và được tham gia các hoạt động như văn nghệ, thể thao, thụ hưởng thư viện thông minh…. cùng với sinh viên hệ chính quy.

Câu hỏi 30: Giáo viên giảng dạy hệ Vừa làm vừa học có phải là Giáo viên giảng ở hệ chính qui không?

Giáo viên giảng dạy hệ Vừa làm vừa học của trường cũng là những giáo viên giảng dạy hệ Chính quy, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng sư phạm và nhiệt tình.

Câu hỏi 31: Trúng tuyển vào hệ Vừa làm vừa học của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thì học ở đâu?

Thí sinh trúng tuyển Vừa làm vừa học vào Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được UEH sắp xếp lịch học tại các cơ sở học trong nội thành TP.HCM, Địa điểm học sẽ được bố trí theo lớp học phần. Do đó, địa điểm học phụ thuộc vào địa điểm tổ chức lớp học phần. Sinh viên có quyền học hoặc không học những học phần đã đăng ký theo quy định. Sinh viên có thể học tại các cơ sở như:

- Cơ sở A: Số 59 C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3

- Cơ sở B: Số 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, quận 10

- Cơ sở D: Số 96 Trần Quang Khải, quận 1

- Cơ sở E: Số 54 Nguyễn Văn Thủ. Phường Đa Kao , quận 1

- Cơ sở H: Số 01A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận

- Cơ sở N: Khu chức năng số 15, Đô Thị mới Nam thành phố, Xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh (có lớp học riêng vào ban ngày)

Câu hỏi 32: Có bao nhiêu ngành của hệ Vừa làm vừa học để tuyển sinh?

Hệ Vừa làm vừa học có đủ các ngành và chuyên ngành phù hợp để lựa chọn như:

1. Ngành Kế toán; chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp;

2. Ngành Quản trị kinh doanh; chuyên ngành Quản trị;

3. Ngành Tài chính - Ngân hàng; chuyên ngành Tài chính;

4. Ngành Tài chính - Ngân hàng; chuyên ngành Ngân hàng;

5. Ngành Kinh doanh Quốc tế;

6. Ngành Logictis và Quản lý chuỗi cung ứng;

7. Ngành Ngôn Ngữ Anh; chuyên ngành Tiếng Anh thương mai;

8. Ngành Luật kinh tế; chuyên ngành Luật Kinh doanh;

9. Ngành Luật; chuyên ngành Luật và Quản trị địa phương;

10. Ngành Marketing;

11. Ngành Quản trị nhân lực;

12. Ngành Tài chính - Ngân hàng; chuyên ngành Quản trị Hải quan - Ngoại thương;

13. Ngành Quản lý công;

14. Ngành Quản trị khách sạn; chuyên ngành Quản trị khách sạn;

15. Ngành Thương mại điện tử;

16. Ngành Kinh đế đầu tư; chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản;

17. Ngành Kinh tế đầu tư; chuyên ngành Kinh tế đầu tư;

18. Ngành Quản trị kinh doanh; chuyên ngành Quản trị bệnh viện;

19. Ngành Bất động sản; chuyên ngành Bất động sản.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!