Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường (Hướng ứng dụng)

Câu hỏi 1: Quý thầy/cô cho em hỏi, tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường học viên được định hướng nên công tác tại đâu và ở các vị trí công việc nào ạ?

Trả lời: Chào bạn, phát triển bền vững ngày nay không chỉ là xu hướng mà gần như đã trở thành yêu cầu bắt buộc. Chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường lại là một chương trình liên ngành. Vậy nên, cơ hội nghề nghiệp cho học viên tốt nghiệp từ chương trình này rộng mở. Bạn có thể phụ trách mảng phát triển bền vững cho các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, phụ trách mảng phát triển bền vững tại các đơn vị khu vực công, các cơ sở giáo dục đại học, hoặc bạn cũng có thể khởi nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển bền vững, lập báo cáo phát triển bền vững cho các doanh nghiệp. Còn các bạn đang phụ trách mảng tài chính cho doanh nghiệp hay tài chính khu vực công, lựa chọn nhánh Tài chính bền vững trong chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường  sẽ rất phù hợp.

Câu hỏi 2: Cô/ Thầy có thể cho em biết các môn học trong Chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường không ạ?

Trả lời: Chào bạn, bạn có thể tham khảo phần Cấu trúc chương trình trong link sau nhé: Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường (hướng ứng dụng) – CỔNG TUYỂN SINH UEH

Câu hỏi 3: Dạ chào thầy/cô, em tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế tài nguyên thiên nhiên trường đại học tài nguyên và môi trường TPHCM, vậy em có cần học môn bổ sung khi em nộp hồ sơ vào Chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp  và môi trường không ạ?

Trả lời: Đối với thí sinh dự tuyển vào ngành Quản trị bền vững Doanh nghiệp và Môi trường phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) các ngành:

  • Kinh tế, kinh doanh và quản lý,
  • Kỹ thuật môi trường,
  • Khoa học môi trường,
  • Công nghệ hóa học,
  • Vật liệu luyện kim và môi trường

có thể tham gia xét tuyển.

Nếu không thuộc các khối ngành trên thí sinh phải hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức các môn: Toán cao cấp, Xác suất thống kê, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Nguyên lý tài chính - ngân hàng trước khi nộp hồ sơ.

Như vậy, trường hợp của bạn - tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế tài nguyên thiên nhiên trường đại học tài nguyên và môi trường TPHCM - đã đủ điều kiện về văn bằng để nộp hồ sơ mà không cần học bổ túc kiến thức.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!