Học phần Thực tập và tốt nghiệp

1. Quy định tổ chức đào tạo học phần “Thực tập và tốt nghiệp” đối với sinh viên trình độ Đại học, theo hệ thống tín chỉ tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh Link

Trong thời gian đăng ký học phần, các sinh viên thỏa điều kiện được đăng ký học phần "Thực tập và tốt nghiệp", có khối lượng là 10 tín chỉ, áp dụng đối với sinh viên hệ Đại học chính quy. Tùy theo đặc thù của từng ngành/chuyên ngành, Ban Đào tạo phối hợp với Khoa/viện đào tạo sẽ phổ biến cho sinh viên:

- Các điều kiện để sinh viên được đăng ký học phần "Thực tập và tốt nghiệp";

- Hình thức và thời gian đăng ký học phần "Thực tập và tốt nghiệp";

- Hình thức chấm học phần "Thực tập và tốt nghiệp";

- Nhiệm vụ của giảng viên hướng dẫn; trách nhiệm của bộ môn và khoa đối với sinh viên trong thời gian Thực tập và tốt nghiệp.

Các hình thức áp dụng trong học phần "Thực tập và tốt nghiệp"

- Thực tập tốt nghiệp

- Học kỳ thực tế

Sản phẩm thu hoạch và đánh giá kết quả học phần “Thực tập và tốt nghiệp”

1.1 Hình thức Thực tập tốt nghiệp:

- Sản phẩm thu hoạch là “Khóa luận tốt nghiệp” (đối với sinh viên không thuộc khối ngành kỹ thuật, công nghệ), “Đồ án tốt nghiệp” (đối với sinh viên thuộc khối ngành kỹ thuật, công nghệ).

- Các điểm thành phần (điểm quá trình, điểm kết thúc học phần…) do giảng viên UEH phụ trách đánh giá.

- Phương thức đánh giá và tỉ trọng điểm thành phần do khoa/viện đào tạo quy định trên đề cương chi tiết của học phần.

1.2 Hình thức Học kỳ thực tế:

- Sản phẩm thu hoạch là “Khóa luận tốt nghiệp”, bao gồm các báo cáo như Nhật ký làm việc, báo cáo thực tế…

- Tỉ trọng điểm thành phần bao gồm:

+ Đánh giá của giảng viên UEH: chiếm tỉ trọng 60%.

+ Đánh giá của người hướng dẫn tại đơn vị: chiếm tỉ trọng 40%.

1.3 Điểm học phần “Thực tập và tốt nghiệp” được được làm tròn tới một chữ số thập phân (theo thang điểm 10), sau đó, được chuyển thành điểm chữ và thang điểm 4. Điểm học phần được tính vào điểm trung bình tích lũy của toàn khóa học.

1.4 Tất cả các sản phẩm được hoàn thành theo từng giai đoạn và lưu trữ theo quy định hiện hành của UEH.

2. Sinh viên theo dõi thông báo mỗi học kỳ tại website Ban Đào tạo: link

- Kế hoạch thực tập và xét tốt nghiệp học kỳ cuối 2024 đối với sinh viên Văn bằng 2 ĐHCQ, Liên thông ĐHCQ Link

- Thông báo đăng ký viết Khóa luận tốt nghiệp, Đồ án tốt nghiệp, Báo cáo học kỳ thực tế bằng tiếng Anh đối với sinh viên bậc đại học Link

- Kế hoạch Thực tập và xét tốt nghiệp học kỳ đầu năm 2025 đối với sinh viên Văn bằng 2 Đại học chính quy, Liên thông Đại học chính quy Link