Danh mục

Nghỉ học tạm thời (Bảo lưu kết quả học tập)

Đối tượng áp dụng: Sinh viên còn trong thời gian đào tạo kế hoạch của khóa học có nhu cầu nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập.

Các trường hợp được nghỉ học tạm thời:

a) Được điều động vào lực lượng vũ trang;

b) Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;

c) Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;

d) Vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 01 học kỳ tại UEH và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

Thời gian nghỉ học: Sinh viên được giải quyết nghỉ tối đa không quá 02 học kỳ chính cho một lần nộp hồ sơ nghỉ học tạm thời. Thời gian nghỉ học tạm thời được tính vào tổng thời gian học được phép kéo dài tối đa của sinh viên, trừ trường hợp được điều động vào lực lượng vũ trang.

Quy trình đề nghị nghỉ học tạm thời:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Sinh viên tải mẫu “Giấy đề nghị nghỉ học tạm thời” trên website Ban Đào tạo, chọn mục Dành cho sinh viên Vừa làm vừa học, điền đầy đủ thông tin, ký tên xác nhận và chuẩn bị các hồ sơ minh chứng liên quan đến lý do nghỉ học tạm thời.

Hồ sơ minh chứng:

- Lý do tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung: Quyết định hoặc Lệnh gọi công dân nhập ngũ.

- Lý do sức khỏe: Giấy xác nhận nằm viện/Giấy vào viện/Giấy ra viện/Giấy xác nhận khám chữa bệnh do cơ quan khám chữa bệnh/bệnh viện cấp.

- Lý do thai sản: Sổ khám thai/kết quả siêu âm.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sinh viên nộp hồ sơ qua email: 

- Định dạng: bản scan màu (hoặc ảnh chụp) hồ sơ 
(Các giấy tờ phải có chữ ký xác nhận. Hình ảnh đủ sáng, ngay ngắn và rõ nét.)

- Địa chỉ email Ban Đào tạo: daotao@ueh.edu.vn

Bước 3: Nhận kết quả

Sinh viên nhận bản scan Quyết định về việc đồng ý cho sinh viên nghỉ học tạm thời qua email trong vòng 5 - 10 ngày làm việc (không bao gồm Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ theo quy định), kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 4: Thực hiện thủ tục Hủy học phần

Trong vòng 05 ngày kể từ ngày nhận bản scan Quyết định về việc đồng ý cho sinh viên nghỉ học tạm thời, sinh viên cần thực hiện thủ tục hủy học phần đối với các học phần không tham gia học và chưa đến lịch thi cuối kỳ (nếu có đăng ký học phần).

Các câu hỏi thường gặp

1. Hết thời gian được phép nghỉ học (bảo lưu) mà em chưa thể nhập học lại thì phải làm sao?

Trả lời: Hết thời gian nghỉ học tạm thời, em phải thực hiện thủ tục nhập học lại. Quá thời gian nghỉ học tạm thời cho phép theo quy định, UEH thực hiện việc xóa tên, buộc thôi học đối với sinh viên. Các trường hợp đặc biệt, sinh viên liên hệ Ban Đào tạo để được hỗ trợ.

2. Em nghe nói thời gian nghỉ học tạm thời tối đa là 02 năm. Điều này có đúng hay không?

Trả lời: Sinh viên được giải quyết nghỉ tối đa không quá 02 học kỳ chính cho một lần nộp hồ sơ nghỉ học tạm thời, trừ trường hợp được điều động vào lực lượng vũ trang (theo quy định, thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự là 24 tháng).

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!