Thông tin trạm y tế

Trạm Y tế Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1976.

1. Chức năng, nhiệm vụ của Trạm Y tế:
  • Chức năng của Trạm Y tế: Trạm Y tế Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tham mưu cho Ban Giám hiệu trong công tác chăm sóc sức khỏe, quản lý và tư vấn sức khỏe cho viên chức (VC) và sinh viên của UEH.
  • Nhiệm vụ của Trạm Y tế:
  • Xử trí cấp cứu ban đầu, sơ cấp cứu, cấp thuốc điều trị các bệnh thông thường;

Sau khi xử trí ban đầu cần thông báo cho gia đình hoặc chuyển lên cơ sở y tế tuyến trên (nếu cần);

• Tư vấn, tuyên truyền các vấn đề về sức khỏe;
  • Tuyên truyền vận động sinh viên mua Bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc theo Luật.
  • Quản lý phiếu khám sức khỏe của sinh viên khi nhập học;
  • Quản lý sức khỏe và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho VC;
  • Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học: Diệt chuột phòng bệnh dịch hạch, phun thuốc diệt côn trùng phòng bệnh sốt xuất huyết,…
  • Phối hợp với các đơn vị, đoàn thể của trường trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường;
  • Tham gia trực y tế trong các hội thao của sinh viên và VC.
  1. Cơ sở vật chất

Trạm Y tế có 03 phòng làm việc tại 03 cơ sở chính của UEH.

Diện tích một phòng khoảng 4mx8m. Mỗi phòng đều được trang bị: 02 giường lưu bệnh, 01- 02 bộ bàn ghế làm việc và khám bệnh, 01- 02 bộ máy tính, 01 máy in, tủ thuốc (thuốc điều trị các bệnh thông thường), tủ đựng hồ sơ, máy lạnh, và các trang thiết bị y tế cần thiết để phục vụ cho công tác sơ cấp cứu và điều trị các bệnh thông thường cho VC và sinh viên trong thời gian làm việc và học tập tại UEH.

1. Nhân lực:

Trạm Y tế Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có tổng số 04 VC (01 Bác sĩ chuyên khoa cấp I và 03 Y sĩ)

Cơ sở

Nhân viên Y tế