Danh mục

Chương trình Chất lượng cao

Trường có 12 chương trình đào tạo có Chất lượng cao (từ năm 2023, UEH không còn tuyển sinh chương trình đào tạo Chất lượng cao). Trong đó có 6 chương trình giảng bằng tiếng Anh

Điều kiện

Thí sinh trúng tuyển vào UEH thuộc 10 ngành (không phân biệt phương thức trúng tuyển): Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật kinh tế, Thương mại điện tử.

Đạt điều kiện đầu vào tiếng Anh chương trình Cử nhân Chất lượng cao:

+ Đối với chương trình Cử nhân CLC giảng dạy bằng tiếng Việt: thí sinh có điểm trung bình tiếng Anh lớp 12, hoặc điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đạt từ 7.0 trở lên. 

+ Đối với chương trình Cử nhân CLC giảng dạy bằng tiếng Anh: thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. Trường hợp thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh, thí sinh có thể tham gia bài thi đánh giá tiếng Anh do UEH tổ chức.

Đặc điểm nổi bật của chương trình CLC

Sinh viên đăng ký học chương trình CLC, có các đặc điểm nổi bật sau:

2.1. Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo được thiết kế định hướng ngành/chuyên ngành ngay từ năm nhất. Do đó, sinh viên được chọn ngành/chuyên ngành học ngay khi làm thủ tục nhập học.

+ Đối với chương trình Cử nhân CLC giảng dạy bằng tiếng Việt: sinh viên được học 20% khối lượng kiến thức ngành/chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

+ Đối với chương trình Cử nhân CLC giảng dạy bằng tiếng Anh: sinh viên được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh (ngoại trừ khối kiến thức giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và các học phần Triết học Mác - Lênin…).

+ Chuẩn đầu ra cao hơn. Văn bằng được cấp sau tốt nghiệp: Cử nhân CLC.

2.2. Nghiên cứu khoa học, kỹ năng mềm, tham quan thực hành:

+ Tham gia nghiên cứu khoa học do các giảng viên hướng dẫn hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học với giảng viên.

+ Trong quá trình học tại Trường, sinh viên được huấn luyện chuỗi các kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu thực tế tại các doanh nghiệp.

+ Được tổ chức tham quan, thực hành, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất trong hoặc ngoài nước theo kế hoạch của UEH.

Trong cả khoá học, mỗi sinh viên chương trình CLC phải được tham gia NCKH theo nhóm nghiên cứu do các giảng viên hướng dẫn hoặc tham gia đề tài NCKH với giảng viên. 🡪 Đây là điều kiện để xét tốt nghiệp đối với sinh viên chương trình CLC.

2.3. Giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm.

2.4. Quy mô lớp học: khoảng 40 sinh viên/1 lớp.

2.5. Địa điểm học tập: Sinh viên chương trình Cử nhân CLC học tại cơ sở B, địa chỉ 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10. Cơ sở vật chất mới xây, vừa được đưa vào sử dụng với trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy và học tập, phòng học trang bị máy điều hòa nhiệt độ cho suốt khoá học. Được ưu tiên sử dụng các dịch vụ của Trường (thư viện, ký túc xá, cơ sở học tập,…)

 

3. Chuyển đổi sinh viên giữa chương trình Chất lượng cao và chương trình Đại trà

1 Sau khi kết thúc năm 2 của chương trình đào tạo Chất lượng cao (CTĐT CLC), sinh viên thuộc một trong các trường hợp sau đây không được tiếp tục theo học CTĐT CLC và được chuyển sang học ngành đào tạo tương ứng của hệ đào tạo chính quy:

+ Không có nguyện vọng tiếp tục học CTĐT CLC vì lý do cá nhân (phải có xác nhận lý do không theo CTĐT CLC);

+ Có điểm trung bình tích lũy dưới 5.0;

+ Đã bị kỷ luật trong thời gian học từ mức khiển trách trở lên.

2 Căn cứ vào tổng chỉ tiêu đào tạo CTĐT CLC được xác định đầu khóa học, Hiệu trưởng quy định phương thức xét tuyển bổ sung sinh viên vào năm thứ hai (không xét tuyển bổ sung sinh viên vào năm thứ ba, thứ tư) của CTĐT CLC trong số những sinh viên hệ đào tạo chính quy đáp ứng các điều kiện sau:

+ Có tư cách đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt;

+ Điểm trung bình tích lũy của năm thứ nhất đạt từ 7.0 trở lên.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!