Danh mục

Tham quan doanh nghiệp

  

Mô tả ngắn: Đối tượng tham gia: Sinh viên các lớp Chất lượng cao. Sinh viên được tới tham quan trải nghiệm trực tiếp tại các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp ngành đang theo học. 

Chi tiết:

Bắt đầu từ năm 2018, DSA đã thực hiện kết nối doanh nghiệp để thực hiện tổ chức tham quan, trải nghiệm doanh nghiệp cho sinh viên Chất lượng cao UEH, cụ thể như sau: 

- Nội dung thực hiện tại doanh nghiệp: Đại diện công ty chia sẻ về cơ hội việc làm tại doanh nghiệp; các vị trí tuyển dụng thực tế; các công việc, chuyên ngành ứng với từng vị trí; cơ hội được học tập, thăng tiến, môi trường, mức lương, các kỹ năng cần có để làm tốt từng công việc cụ thể; thái độ cần có…; Tham quan thực tế từng phòng ban; Q&A; sau cùng là sinh viên làm bài thu hoạch về chuyến đi dựa vào đề bài do CSA chuẩn bị hoặc thông qua khảo sát ghi nhận phản hồi của sinh viên sau chuyến đi.

- Doanh nghiệp tham quan: Các doanh nghiệp DSA lựa chọn cho sinh viên tham quan là các doanh nghiệp có tên tuổi, đúng chuyên ngành các em đang học, có nhiều cựu sinh viên UEH đang làm việc và đã thành công từ đó tạo động lực cho các em phấn đấu học hỏi.

- Kỳ vọng sau chuyến đi: sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về môi trường làm việc; vị trí việc làm; định vị bản thân trên thị trường lao động quan trọng hơn mức lương đối với sinh viên mới ra trường 🡪 sau chuyến tham quan sinh viên đã cảm nhận được sự lan tỏa, tầm ảnh hưởng của các anh chị làm việc ở công ty chia sẻ kinh nghiệm 🡪Từ đó các sinh viên biết tầm quan trọng của thái độ làm việc, trách nhiệm nghề nghiệp và trang bị các kỹ năng để thích ứng thị trường lao động và có lộ trình công việc rõ ràng.

- Thời gian tổ chức trong năm

Đợt 1: Tháng 3,4,5

Đợt 2: Tháng 8,9,10,11 

- Quy mô tổ chức: Tùy theo điều kiện của doanh nghiệp, UEH sẽ tổ chức các đợt tham quan theo lớp (quy mô từ 45-50 sinh viên); Các sinh viên tham gia theo lịch đã bố trí. Các trường hợp chưa tham quan theo đợt của lớp thì có thể đăng ký tham quan bổ sung trực tiếp tại Phòng chăm sóc & hỗ trợ người học (B2-009, cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, quận 10)

 

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!