Cố vấn học tập

Khi trở thành một sinh viên, bạn được yêu cầu rất cao về sự độc lập, chủ động xây kế hoạch cho tất cả công việc liên quan đến quá trình học tập và sinh hoạt của mình trong suốt quãng đường đại học. Dù là tân sinh viên hay đã qua “sương sương” vài năm kinh nghiệm, thì chắc chắn sẽ có những thời điểm mà chúng ta không khỏi băn khoăn, lo lắng về vấn đề mình đang đối mặt và cần phải ra quyết định giải quyết chúng. Đừng áp lực nhé, đội ngũ Thầy/Cô giáo của UEH sẽ luôn bên bạn, đồng hành với bạn, sẽ cùng bạn vượt qua những thách thức một cách nhẹ nhàng nhất!
Theo quy định, mỗi lớp học sẽ có một Thầy/Cô đảm nhận nhiệm vụ Cố vấn học tập, là đại diện gần nhất từ nhà trường để giúp đỡ, hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Các Thầy/Cô là Cố vấn học tập của lớp sẽ đảm trách những công việc sau đây:

1. Hướng dẫn sinh viên xây dựng kế hoạch học tập và rèn luyện
  2. Tư vấn cho sinh viên nắm rõ chiến lược phát triển của Trường để sinh viên có định hướng, kế hoạch học tập, rèn luyện cho bản thân
  3. Phối hợp các đơn vị liên quan hỗ trợ sinh viên giải quyết các vấn đề về công tác đào tạo, quản lý sinh viên và các vấn đề khác

Liên hệ

Thông tin về Cố vấn học tập của lớp bạn sẽ được cập nhật trên Portal sinh viên và Nền tảng Cố vấn học tập UEH.

Đánh giá cố vấn học tập

Nhằm thực hiện tốt cũng như nâng cao chất lượng công việc Cố vấn học tập, vào mỗi học kỳ, thông thường khoảng tháng 5 và tháng 11 hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức đánh giá Cố vấn học tập thông qua các tiêu chí sau đây:

1. Tư vấn cho sinh viên cách thức xây dựng kế hoạch học tập cho toàn khóa học;
  2. Tư vấn cho sinh viên về chế độ, chính sách;
  3. Hướng dẫn sinh viên  đăng ký học phần từng học kỳ;
  4. Hướng dẫn sinh viên cách tìm hiểu thông tin, liên hệ công việc, đến công tác học tập và rèn luyện từ các đơn vị liên quan;
  5. Nắm rõ các thông tin về lớp cố vấn;
  6. Tư vấn hướng dẫn sinh viên đăng ký, điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của sinh viên;
  7. Hướng dẫn, khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học; các hoạt động văn, thể, mỹ lành mạnh, bổ ích;
  8. Định kỳ làm việc với ban cán sự lớp (01 lần/tháng) và sinh hoạt lớp theo nội dung và thời gian quy định của Nhà trường;
  9. Kịp thời trao đổi với sinh viên khi sinh viên cần sự tư vấn hay hỗ trợ khẩn cấp, tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ sinh viên khuyết tật, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (nếu có yêu cầu);
  10. Khách quan, công bằng trong công tác đánh giá hoạt động rèn luyện sinh viên.

Đừng ngại ngần có những feedback thật xây dựng để mỗi chúng ta cùng góp phần vào sự phát triển của ngôi nhà chung UEH thân yêu, bạn nhé!

Dưới đây là clip hướng dẫn hệ thống cố vấn học tập. Sẽ giúp các bạn dễ dàng xem thông tin về người cố vấn cũng như đánh giá cố vấn học tập của mình.

CƠ SỞ PHÁP LÝ

• Quy định công tác cố vấn học tập tại UEH, xem chi tiết tại đây.
  • Quy trình tổ chức, quản lý và đánh giá công tác cố vấn học tập, xem chi tiết tại đây.