Danh mục

Chương trình đào tạo Bất động sản - ĐHCQ

Câu hỏi 1Chương trình đào tạo Bất động sản có gì đặc biệt? Em học về bất động sản thì sẽ học cái gì? Chương trình đào tạo Bất động sản tại Đại học Kinh tế khác ngành này ở những trường khác như thế nào? Ngành này khác những ngành khác của Khoa Kinh tế như thế nào? Và Chương trình đào tạo Bất động sản tại của UEH có đặc điểm gì nổi bật?

Trả lời: Chương trình cử nhân Bất động sản tại trường Đại học Kinh tế là chương trình có tính linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn. Chương trình tận dụng thế mạnh của Khoa Kinh tế, có bao gồm nhiều môn học từ các ngành khác nhau của toàn trường, gắn kết các mảng kiến thức về kinh tế, tài chính, marketing, pháp lý, quy hoạch, và quản trị. Tính liên ngành giúp gia tăng cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chương trình cho sinh viên lựa chọn chuyên ngành đầu tư tài chính bất động sản hoặc phát triển bất động sản. Trong mỗi chuyên ngành sinh viên chọn cho mình một số môn học riêng, giúp có thế mạnh riêng khi xin việc. Đây là một chương trình đại học đề cao tính chuyên nghiệp, sự chính trực, tinh thần hợp tác, và tôn trọng khác biệt.

Chương trình đã đạt kiểm định FIBAA của châu Âu cho giai đoạn 2022- 2027.

Câu hỏi 2Em học Chương trình đào tạo Bất động sản, ra trường em có thể làm kinh doanh bất động sản được không? Em còn có thể làm được những ngành nghề nào? Chương trình đào tạo Bất động sản này có tốt không?

Trả lời: Chương trình đào tạo ra những chuyên viên và chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh liên quan đến bất động sản, hiểu được mối quan hệ giữa phát triển đô thị và phát triển bền vững, và có trách nhiệm xã hội. Sinh viên tốt nghiệp có thể học lên cao, làm nghiên cứu, thực hành trong những doanh nghiệp và tổ chức có liên quan đến ngành công nghiệp bất động sản như các công ty kinh doanh, phát triển, quản lý, tư vấn, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty quy hoạch, các cơ quan chức năng thuộc chính quyền, các viện nghiên cứu và trường đại học. Chương trình có sự cộng tác và hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài nước nhằm đem lại chất lượng tốt nhất. Các đối tác doanh nghiệp và tổ chức tiêu biểu có enCity Group (Singapore), GM Holdings (TP. Hồ Chí Minh), Công ty RealPlus, Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC (Hà Nội), Câu lạc bộ bất động sản Việt Nam (VREC), Trường University of Maryland (Hoa Kỳ), Trường Universität Regensburg (Đức), Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (American Real Estate Society). 

Ngay khi tốt nghiệp hoặc đi học năm cuối, sinh viên có thể đi làm ở các vị trí môi giới, kinh doanh, nghiên cứu thị trường, và thẩm định giá bất động sản. Sau 3 - 5 năm, cử nhân từ chương trình có thể đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty trong nước và quốc tế trong ngành bất động sản.

Hội đồng kiểm định FIBAA (2022) đánh giá cao về khả năng tìm được việc làm của sinh viên tốt nghiệp chương trình, nguyên văn nhận xét như sau: 'The panel members are convinced that the students graduating from the Real Estate program will be successful in finding a job in their pursued field.' Từ tháng 3/2022, một số doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh ưu tiên tuyển dụng cử nhân vừa tốt nghiệp từ chương trình.

 

 

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!