Danh mục

Chương trình đào tạo Thị trường chứng khoán

Câu hỏi 1: Học Chương trình đào tạo Thị trường chứng khoán ra trường sẽ làm những công việc gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp chương trình này, sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp tại các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng như công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, quỹ tín dụng và những định chế tài chính trung gian khác như công ty bảo hiểm và các cơ quan quản lý Nhà nước như Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán, Ngân hàng nhà nước các cấp. Cụ thể: Chuyên viên quản lý quỹ đầu tư, chuyên viên tư vấn đầu tư , chuyên viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý danh mục đầu tư, chuyên viên thẩm định tài sản, chuyên viên bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Câu hỏi 2: Sinh viên Chương trình đào tạo Thị trường chứng khoán (TTCK) có được hỗ trợ xin chỗ thực tập và xin việc làm sau khi ra trường hay không? Nhu cầu tuyển dụng và thị trường lao động của ngành này như thế nào?

Trả lời: Hiện nay nhu cầu tuyển dụng đối với sinh viên TTCK là rất lớn, Việt Nam có hơn 100 công ty chứng khoán, hàng trăm công ty quản lý quỹ và mọi năm các công ty này đều có nhu cầu tuyển số lượng lớn các sinh viên TTCK của UEH. Cụ thể cứ mỗi chi nhánh của SSI đã tuyển hơn 50 bạn 1 năm, và toàn hệ thống SSI có nhu cầu tuyển hàng nghìn nhân sự. Trong khi đó, TTCK chỉ đào tạo 100 sinh viên mỗi năm, nên đa số các sinh viên TTCK đều có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường (năm 3,4 là các bạn đã đi làm tại các Công ty chứng khoán và các công ty quản lý quỹ, các định chế tài chính khác). Ngoài ra khoa ngân hàng có mối quan chẽ rất chặt chẽ với các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, ngân hàng...  Chính vì thế, khoa Ngân hàng cam kết đảm bảo 100% các sinh viên TTCK đều sẽ được hỗ trợ chỗ thực tập và việc làm sau khi ra trường.

Câu hỏi 3Sự khác biệt của Chương trình đào tạo Thị trường chứng khoán so với các chương trình khác?

Trả lời: Chương trình đào tạo Thị trường chứng khoán tập trung trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Được xây dựng và thiết kế dựa trên tham khảo các trường thuộc top 100 của thế giới và sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành. bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và đội ngũ thỉnh giảng là các giám đốc, tổng giám đốc của các định chế tài chính hàng đầu ở Việt Nam và thế giới. Đây cũng là chương trình duy nhất đảm bảo đầu ra 100% sinh viên ra trường có việc làm, thậm chí là được nhận ngay khi còn trên ghế nhà trường bởi nhu cầu rất lớn từ các nhà tuyển dụng là các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, các định chế tài chính.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!