Danh mục

Chương trình đào tạo Thuế

Câu hỏi 1Cho em hỏi về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Thuế tại UEH?

Trả lời: 

Chương trình đào tạo Thuế tại UEH được thiết kế để tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp nhiều hướng phát triển nghề nghiệp vừa đa dạng, vừa chuyên sâu với tiêu chí “một bằng cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp”.

+ Chương trình đào tạo Thuế thuộc ngành Tài chính - Ngân hàng: Tạo cơ hội việc làm rộng lớn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Qua đó, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có khả năng làm việc trong các cơ quan, tổ chức lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như: Các ngân hàng, công ty tài chính, mảng tài chính trong các công ty nước ngoài và trong nước.

+ Chương trình đào tạo Thuế đào tạo chuyên sâu về thuế: Chương trình đào tạo được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của The University of New South Wales – Top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới. Theo đó, Chương trình đào tạo Thuế cung cấp cho người học nhiều hướng phát triển chuyên sâu về thuế:

Chuyên viên tư vấn thuế, hoạch định thuế, tư vấn chuyển giá: UEH đã tiên phong thiết kế và cung cấp cho xã hội chương trình đào tạo cử nhân Thuế, chú trọng đến việc cung cấp kiến thức thuế và môi trường kinh doanh quốc tế theo định hướng hoạch định thuế để xây dựng các chiến lược tài chính, kế toán và đầu tư kinh doanh phù hợp nhất nhằm đạt được số thuế tối ưu nhất và đảm bảo giá trị tối đa của các thực thể kinh doanh. Bối cảnh hội nhập và nền kinh tế số đang mở ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho nghề tư vấn thuế. Nhu cầu tuyển dụng tư vấn thuế hiện nay đang rất lớn. Các công ty kiểm toán và tư vấn thuế hàng đầu thế giới như PwC, Deloitte, KPMG, EY…đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều chuyên viên tư vấn thuế.

Cán bộ thuế: Đây là hướng phát triển truyền thống của Chương trình đào tạo Thuế. Khoa tài chính công là cơ sở đào tạo hàng đầu phía nam về đào tạo cán bộ thuế. Nhiều thế hệ sinh viên của khoa đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong ngành thuế và các ngành liên quan hiện nay

Đại lý thuế: Nền kinh tế dần chuẩn hóa và quy định pháp luật mở ra cơ hội phát triển lớn cho hướng phát triển Đại lý thuế. Quy định pháp luật quy định chỉ có đại lý thuế mới là doanh nghiệp được kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế. Hiện nay,số lượng đại lý thuế còn rất khiêm tốn so với nhu cầu của thị trường.

Kế toán, kế toán thuế tại các doanh nghiệp: Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về thuế, kế toán, kiểm toán. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có khả năng làm việc tốt về  Kế toán thuế tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, với sự điều chỉnh chương trình phù hợp và cùng hướng đến các chuẩn mực nghề nghiệp quốc tế, sinh viên Chương trình đào tạo thuế rất thuận tiện trong việc học song ngành, song ngành tích hợp với Chương trình đào tạo Kế toán với rất ít các môn học bổ sung.

Câu hỏi 2: Cho em hỏi về chương trình đào tạo Thuế tại UEH và việc học song ngành giữa chuyên ngành Thuế với các ngành và chuyên ngành khác?

Trả lời:  Chương trình đào tạo Thuế tại UEH được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của The University of New South Wales – Top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới và hướng đến những chuẩn mực nghề nghiệp quốc tế như ACCA, CPA Australia.

Đặc biệt, chương trình đào tạo Thuế đã được công nhận bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia) và đang tiến hành xin xét công nhận của Hiệp Hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA). Đây là điểm thuận lợi để các bạn đạt được những chứng chỉ này.

Hơn nữa, việc cùng hướng đến các chuẩn mực quốc tế như ACCA, CPA Australia, sinh viên theo học Thuế tại UEH rất thuận tiện trong việc học song ngành, song ngành tích hợp hoặc học văn bằng hai ngành Kế toán – Kiểm toán với số môn học bổ sung ít nhất có thể. Sinh viên Thuế cũng thuận tiện trong việc học song chuyên ngành với các chuyên ngành gần như Tài chính công.
Câu hỏi 3Cho em hỏi về mức độ cạnh tranh và tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thuế ?

Trả lời: Là một số ít trường ở phía nam có riêng Chương trình đào tạo Thuế, UEH đã tiên phong thiết kế và cung cấp cho xã hội chương trình đào tạo cử nhân Thuế. Vì vậy, với việc được đào tạo chuyên sâu về thuế, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệpChương trình đào tạo Thuế là rất đa dạng và có nhiều lợi thế phát triển.

Hơn nữa, bối cảnh hội nhập và nền kinh tế số đang mở ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho nghề tư vấn thuế. Vì vậy, chương trình cử nhân Thuế tại UEH chú trọng đến việc cung cấp kiến thức thuế và môi trường kinh doanh quốc tế theo định hướng hoạch định thuế để xây dựng các chiến lược tài chính, kế toán và đầu tư kinh doanh phù hợp nhất nhằm đạt được số thuế tối ưu nhất và đảm bảo giá trị tối đa của các thực thể kinh doanh.

Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho người học khi ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia và các công ty tư vấn thuế quốc tế hàng đầu. Nhu cầu tuyển dụng tư vấn thuế hiện nay đang rất lớn. Các công ty kiểm toán và tư vấn thuế hàng đầu thế giới như PwC, Deloitte, KPMG, EY…đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều chuyên viên tư vấn thuế.

Bên cạnh đó, nền kinh tế dần chuẩn hóa và quy định pháp luật mở ra cơ hội phát triển lớn cho hướng phát triển Đại lý thuế. Quy định pháp luật quy định chỉ có đại lý thuế mới là doanh nghiệp được kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế. Hiện nay, số lượng đại lý thuế còn rất khiêm tốn so với nhu cầu của thị trường. Đây được xem là hướng đi đầy tiềm năng cho những bạn muốn khởi nghiệp với Chương trình đào tạo Thuế. Khoa đã ký kết hợp tác với hội tư vấn và đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) để tạo cơ hội cho sinh viên Chương trình đào tạo Thuế về nơi thực tập, làm việc và kết nối với cộng đồng đại lý thuế tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Sinh viên Chương trình đào tạo Thuế cũng được trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành một cán bộ Thuế. Đây là hướng phát triển truyền thống của Chương trình đào tạo Thuế. Khoa tài chính công là cơ sở đào tạo hàng đầu phía nam về đào tạo cán bộ thuế. Nhiều thế hệ sinh viên của khoa đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong ngành thuế và các ngành liên quan hiện nay.

Câu hỏi 4: Cho em hỏi về những hỗ trợ của khoa đối với Chương trình đào tạo Thuế tại UEH ?

Trả lời: 

Những hỗ trợ của Khoa Tài chính công cho riêng sinh viên Chương trình đào tạo Thuế tại UEH:

Khoa kết hợp với các doanh nghiệp tạo ra nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên Chương trình đào tạo Thuế.

Khoa đã ký kết với hội tư vấn và đại lý thuế TP.HCM nhằm hỗ trợ 100% nơi thực tập cho sinh viên Chương trình đào tạo Thuế cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi tôt nghiệp.

Khoa kết hợp với các công ty kiểm toán và tư vấn thuế hàng đầu thế giới như PwC, Deloitte, KPMG, EY..., tổ chức các buổi hội thảo nghề nghiệp, tham quan doanh nghiệp thực tế cho sinh viên Chương trình đào tạo Thuế.

Câu lạc bộ học học thuật chuyên ngành – Nhóm Sinh viên nghiên cứu thuế Taxgroup tạo môi trường học thuật cho sinh viên Chương trình đào tạo Thuế sinh hoạt, trau dồi kiến thức, tạo sự kết nối giữa sinh viên cùng Chương trình đào tạo nhiều thế hệ để cùng nhau phát triển.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!