Danh mục

Chương trình đào tạo Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Câu hỏi 1Nội dung đào tạo của Chương trình đào tạo Công nghệ và Đổi mới sáng tạo sẽ bao gồm những gì?

Trả lời: Ngành học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo đào tạo chuyên sâu về việc ứng dụng công nghệ tạo ra các giá trị đổi mới và sáng tạo trong việc phát triển một doanh nghiệp. Người học sẽ được học kiến thức lập trình cơ bản đến nâng cao (mang tính ứng dụng), cách ứng dụng công nghệ vào quản trị, vận hành doanh nghiệp, người học được trang bị tư duy và bộ kỹ năng về đổi mới sáng tạo để có thể tối ưu hóa năng lực của doanh nghiệp. 

Câu hỏi 2: Cơ hội việc làm cho sinh viên Chương trình đào tạo Công nghệ và Đổi mới sáng tạo này là như thế nào?

Trả lời: 

Quản trị viên, chuyên viên điều hành công ty công nghệ, sản xuất và thương mại

Chuyên viên

  1. các dự án chuyển đổi số, dự án phát triển sản phẩm và dịch vụ mới;
  2. bộ phận chuyển giao công nghệ, khoa học công nghệ trong cơ quan nhà nước;
  3. dự án chuyển giao công nghệ tại các cơ quan quốc tế.

Chuyên gia, chuyên viên tư vấn 

  1. các công ty tư vấn chuyển đổi số, công ty giải pháp công nghệ và cung cấp dịch vụ công nghệ
  2. các công ty công nghệ, sản xuất và thương mại

Founder/Co-founder các dự án khởi nghiệp về công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Câu hỏi 3: Các công nghệ nào sinh viên sẽ được học trong Chương trình đào tạo Công nghệ và Đổi mới sáng tạo?

Trả lời: Các công nghệ sinh viên sẽ được tiếp cận trong suốt quá trình học có thể kể đến: Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy (Machine Learning), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud Computing), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Công nghệ vạn vật kết nối (IoT), Công nghệ thực tế ảo (VR/AR)…

Câu hỏi 4: Chương trình đào tạo Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có gì nổi bật hơn so với các ngành riêng lẻ đã có sẵn?

Trả lời: Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức dựa trên 3 trụ côt chính: kinh doanh, công nghệ và đổi mới sáng tạo thay vì chỉ tập trung vào một trụ cột kiến thức. Cấu trúc chương trình được cập nhật và tương đồng với các trường đại học lớn trên thế giới dạy về lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo. Một số học phần nổi bật có thể kể đến như: Khởi nghiệp kinh doanh, Tài chính khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi số trong kinh doanh, Nhập môn tương tác người-máy, AI trong kinh doanh.

Câu hỏi 5: Sinh viên cần có tố chất yêu cầu gì để học Chương trình đào tạo Công nghệ và Đổi mới sáng tạo?

Trả lời: 

Có khát vọng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh. 

Có động lực học tập và nghiên cứu các vấn đề về công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy (Machine Learning), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud Computing), v.v 

Năng động, có tinh thần ham học hỏi, đam mê tìm tòi các giải pháp, ý tưởng phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

Câu hỏi 6Ngoài thời gian học, sinh viên ngành này còn có thể tham gia những hoạt động nào?

Trả lời: Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình liên quan đến ngành học được tổ chức bởi viện Đổi mới sáng tạo và vườn ươm như: các workshop, các webinar về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hackathon dành cho sinh viên, fireside chat cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Câu hỏi 7: Chương trình đào tạo Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có chương trình liên kết với các trường đại học nước ngoài không?

Trả lời: Có chương trình liên kết trao đổi với các trường đại học tại Singapore như: Nanyang Technological University (NTU), Singapore Management University (SMU).

Câu hỏi 8: Học kỳ doanh nghiệp là gì?

Trả lời: Job-shadowing (học kỳ doanh nghiệp) cho phép thực tập sinh học hỏi trực tiếp từ một nhân viên của doanh nghiệp dưới dạng một kèm một, thông thường là từ các quản lý cấp trung. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia các buổi ngoại khóa tại doanh nghiệp, trực tiếp tiếp cận với các công nghệ mới và xem cách doanh nghiệp vận dụng các giải pháp công nghệ cũng như thực hiện các sáng kiến đổi mới sáng tạo để giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của đơn vị.

 

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!