Danh mục

Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện

Câu hỏi 1Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện này có gì khác biệt và nổi bật so với những chương trình trước đây?

Trả lời: 

Đây là CTĐT mới của ĐH UEH. Ngành này (Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện) chưa được đào tạo tại VN, hiện tại một số ít trường ĐH VN có đào tạo ngành Truyền thông. Trong xu hướng bùng nổ của internet vạn vật, bùng nổ của thông tin và sự kiện thì truyền thông nói chung và truyền thông số là một lĩnh vực cực kỳ thu hút. Những đặc điểm nổi bật của chương trình:

- Chương trình được thiết kế dựa trên CTĐT chuẩn của Top 15 CTĐT hàng đầu về truyền thông số ở các nước tiên tiến và có áp dụng phù hợp với bối cảnh Việt Nam. 

- Chương trình bao hàm kiến thức hàn lâm học thuật tiên tiến liên quan đến thiết kế, công nghệ, truyền thông và đa phương tiện

- Chương trình được thiết kế theo định hướng ứng dụng, trong đó các môn học dạng dự án, studio, seminar chiếm 45%

- Lực lượng giảng dạy được tuyển chọn trong và ngoài nước, là đội ngũ vững vàng về lý thuyết hàn lâm, có phương pháp sư phạm có bề dày nghiên cứu khoa học (60%) và các chuyên gia, những người thực hiện các hoạt động truyền thông trong thực tiễn (40%) đến từ các đơn vị, tổ chức truyền thông như: truyền hình, thông tấn xã VN,  các hiệp hội thông tin truyền thông, marketing, các công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, các công ty truyền thông online và mạng xã hội

- Cơ hội giao lưu học hỏi trong và ngoài nước qua studio, project…

Câu hỏi 2Học Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện sẽ được học những kiến thức gì? Tố chất của sinh viên học chương trình này cần những điều kiện như thế nào?

Trả lời: 

Ngoài việc trang bị các kiến thức căn bản của bậc học đại học như các CTĐT khác, nội dung của chương trình Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện bao gồm 6 khối kiến thức sau: (1) khối kiến thức về kinh tế, kinh doanh, quản trị, (2) khối kiến thức về marketing và pr, (3) khối kiến thức về thiết kế và công nghệ, (4) khối kiến thức về truyền thông và truyền thông số, (5) khối kiến thức về quản lý đa phương tiện và (6) khối kiến thức về thiết kế và sản xuất đa phương tiện.

Những người có sẵn các tố chất sau đây rất thích hợp để theo học ngành này. Những người không có tố chất sau đây cũng sẽ rèn luyện và cải thiện được các đặc tính này của bản thân:

- Yêu thích các hoạt động truyền thông và truyền thông số

- Thích các sự kiện, hoạt động kết nối

- Quen với sự thay đổi, có khả năng thích ứng và thích nghi nhanh, linh hoạt, sáng tạo

- Có năng lực giao tiếp, marketing và quảng bá

- Có khả năng làm việc dưới áp lực cao

- Có năng lực thiết lập mạng lưới trong xã hội, xây dựng các mối quan hệ 

- Yêu thích công nghệ, tương tác trên internet và mạng xã hội

- Sáng tạo và thích lên ý tưởng

Câu hỏi 3Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện có tạo điều kiện cho em được thực hành và tham gia các dự án thực tế hay không?

Trả lời: Có 5 môn học project (làm dự án thực tế), 4 môn học studio (làm dự án trong phòng lab), 11 seminar (các chủ đề hot trong ngành), 1 chuyến đi thực tế, và đồ án tốt nghiệp là những hoạt động thực hành, kết nối với nghề nghiệp thực tế, cùng lực lượng giảng dạy có kinh nghiệm trong thực tế ngành truyền thông, truyền thông số và thiết kế đa phương tiện.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để em có thể đăng ký học Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện này vì em thấy chương trình rất thú vị?

Trả lời: Ngành này tuyển sinh tương tự các ngành khác trong trường, em đăng ký nguyện vọng vào ngành và nhà trường xét theo điểm.

Câu hỏi 5: Học Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện này em có cơ hội để đạt học bổng du học sau khi tốt nghiệp hay không? Cơ hội học lên cao như thế nào?

Trả lời: 

Nếu có thành tích học tập tốt, em có khả năng tìm được các học bổng du học sau khi tốt nghiệp. Bản thân ngành học này cũng là một ngành hot trên thế giới, nên khi tốt nghiệp ngành này em có lợi thế trong thị trường du học quốc tế. Mặt khác, chương trình được thiết kế dựa trên CT của các trường  hàng đầu về đào tạo ngành này, nên hồ sơ học tập của em sẽ được xem xét và đánh giá cao. Các nước châu Á, đặc biệt VN là một thị trường tiềm năng cho lĩnh vực truyền thông, truyền thông số, nên khi học ngành này ở VN em sẽ có nhiều điều kiện thực hành và phát huy năng lực và các nhà tuyển sinh  các chương trình cao học sẽ ghi nhận điều này.

Em có thể học các chương trình cao học cùng ngành, các chương trình cao học ngành gần (kinh doanh, marketing, PR, tổ chức sự kiện) ở các trường đại học ở các nước phát triển. ĐH UEH cũng có chương trình cao học phù hợp để em học tiếp từ bậc đại học lên.

Câu hỏi 6Với xu hướng ứng dụng công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, ngoài kiến thức chuyên môn thì em có được đào tạo, ứng dụng các phần mềm công nghệ mới trong Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện hay không?

Trả lời: Các môn học về thiết kế, công nghệ, các môn học về thiết kế và sản xuất truyền thông và đa phương tiện sẽ cho em cơ hội ứng dụng các phần mềm công nghệ mới.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!