Danh mục

Chương trình đào tạo Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH

Câu hỏi 1Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là gì?

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH thuộc ngành Quản trị khách sạn. Một nhà quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí cần có năng lực chủ chốt là tính sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú với mục tiêu tạo được trải nghiệm độc đáo cho khách tham dự. Để thành công trên thương trường, việc quản lý nguồn lực và tổ chức vận hành cũng là những điều kiện tiên quyết. Bên cạnh đó, năng lực chuyên môn như sức phán đoán, tính chủ động tích cực và chịu được áp lực cũng cần được bồi dưỡng. Với tốc độ phát triển như vũ bão và diễn tiến phức tạp của ngành, việc rèn luyện khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh, dám đương đầu với thách thức giúp các nhà quản trị tương lai bứt phá khỏi giới hạn cũ kĩ.

Câu hỏi 2Tốt nghiệp Cử nhân Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH làm nghề gì?

Trả lời: Sinh viên tốt nghiệp Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có thể đảm nhận các công việc: - Nhân viên hoặc giám sát các vị trí (Executive or Leader/Supervisor): - Kế hoạch dự án sự kiện du lịch văn hóa - Điều hành sự kiện - Tổ chức dịch vụ giải trí - Sáng tạo trải nghiệm - Tư vấn chương trình giải trí - Sale sự kiện và dịch vụ giải trí - Khai thác tài trợ

Câu hỏi 3Lộ trình đào tạo chi tiết của Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH như thế nào? (học những môn gì)

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH sẽ học các môn bao gồm: Kiến thức giáo dục đại cương của Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH: - Triết học Mác-Lênin - Kinh tế chính trị Mác-Lênin - Chủ nghĩa xã hội khoa học - Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam - Tư tưởng Hồ Chí Minh - Tiếng Anh tổng quát - Tiếng Anh chuyên ngành 1 (COB) - Tiếng Anh chuyên ngành 2 (COB) - Nhập môn tâm lý học - Phát triển bền vững - Tư duy thiết kế - Kinh tế vi mô - Kinh tế vĩ mô - Toán dành cho kinh tế và quản trị - Thống kê ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh - Luật kinh doanh - Nguyên lý kế toán - Kỹ năng mềm - Khởi nghiệp kinh doanh - Khoa học dữ liệu Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp của Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH: Kiến thức Cơ sở ngành - Quản trị du lịch - Khoa học quản trị - Quản trị hiệu quả - Quản trị đám đông - Tiếp thị trong du lịch - Quản trị nguồn nhân lực du lịch - Quản trị kênh phân phối - Thiết kế trải nghiệm khách hàng Kiến thức chuyên ngành - Dự án sự kiện & dịch vụ giải trí - Quản trị quan hệ khách hàng - Nhập môn về sự kiện - Nhập môn dịch vụ giải trí - Hoạch định sự kiện - Tiếp thị sự kiện & giải trí - Quản trị bán dịch vụ sự kiện - Quản trị rủi ro sự kiện - Quản trị dự án - Vãng hồi dịch vụ - Quản trị dịch vụ giải trí - Quản trị sự kiện đặc biệt - Quản trị liên văn hóa - Hành vi khách hàng ngành sự kiện và giải trí - Quản trị xếp hàng - Quản trị Câu lạc bộ - Quản trị thu mua trong sự kiện - CNTT trong sự kiện và dịch vụ giải trí - Quản trị phương tiện - Kiến tập Thực tập và tốt nghiệp: - Học kỳ doanh nghiệp

Câu hỏi 4Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH học bao nhiêu tín chỉ?

Trả lời: Tổng số tín chỉ của Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là 125 tín chỉ.

Câu hỏi 5Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH học phí bao nhiêu?

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH thuộc chương trình Tiên tiến. Sinh viên được chọn Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Việt, tiếng Anh bán phần và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mức học phí tiếng Việt của chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là 975.000đ/tín chỉ; còn đơn giá tín chỉ tiếng Anh sẽ bằng 1.4x tiếng Việt. Để tính tổng học phí toàn bộ chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH, người học nhân đơn giá tín chỉ với tổng số học phần. Lưu ý, đơn giá học phí dự kiến tăng mỗi năm theo quy định Luật pháp hiện hành, không quá 10%.

Câu hỏi 6Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có chương trình Song ngành tích hợp không?

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH không có chương trình Song ngành tích hợp.

Câu hỏi 7Điểm chuẩn Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH năm 2023 là bao nhiêu?

Trả lời: Điểm chuẩn Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH năm 2023 theo từng phương thức là: - Phương thức xét tuyển học sinh Giỏi (PT3): 56 - Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4): 61 - Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực (PT5): 845 - Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (PT6): 25.51

Câu hỏi 8Chỉ tiêu tuyển sinh Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là bao nhiêu?

Trả lời: Chỉ tiêu tuyển sinh Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là: 80

Câu hỏi 9Mã đăng ký xét tuyển Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là gì?

Trả lời: Mã đăng ký xét tuyển Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là: 7810201_02

Câu hỏi 10Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH xét tuyển những tổ hợp nào?

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH xét tuyển các tổ hợp: Đối với Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4): – A00 – A01, D26, D27, D28, D29, D30, AH3 – D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2 – D07, D21, D22, D23, D24, D25, AH2 Đối với Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (PT6): – A00, A01, D01, D07

Câu hỏi 11Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có gì khác biệt so với những chương trình quản trị khác?

Trả lời: Có thể hiểu rằng Chương trình đào tạo Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH giúp người học tổ chức các sự kiện và giải trí cho khách còn Chương trình quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEH tổ chức chuyến đi và Chương trình quản trị khách sạn UEH cung cấp dịch vụ lưu trú.

Câu hỏi 12Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có bao gồm các môn học hướng dẫn tổ chức gameshow như trên truyền hình không?

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có bao gồm các môn học hướng dẫn tổ chức gameshow như trên truyền hình. Các hoạt động đó đều được giảng dạy trong cấu trúc chương trình. Ngày nay, công nghệ gameshow là lĩnh vực đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, gameshow chiếm hầu hết thời lượng phát sóng của các đài. Không phải tự nhiên mà có, nó đến từ các thành công trong ngành đào tạo quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí.

Câu hỏi 13Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có phải là lĩnh vực quan trọng không?

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH là một trong số lĩnh vực khá quan trọng vì sự kiện và dịch vụ giải trí là một trong 4 thành phần của một ngành công nghiệp du lịch kinh doanh lớn hơn gọi là MICE (meeting-incentive-conference-exhibition – Hội họp-khuyến thưởng-Hội nghị-Triển lãm). Theo một nghiên cứu tại Hàn Quốc vào năm 2017, doanh thu từ một du khách đến Hàn Quốc dưới hình thức MICE mang lại gấp 1,8 lần doanh thu một khách du lịch thông thường. Ngành sự kiện ở Việt Nam đã phát triển gần 15 năm nay. Tuy còn mới mẻ, sức tăng trưởng của ngành cũng như doanh thu mang lại rất đáng khích lệ. Đơn cử Hội chợ ITE HCMC 2019, tiến hành trong 3 ngày, có 270 gian hàng trưng bày từ 40 quốc gia và 30 địa phương trong cả nước, thu hút 280 doanh nghiệp đến trao đổi giao dịch và hơn 30.000 khách tham quan. Các sự kiện lớn khác mà có thể chúng ta đã từng nghe: - Festival Huế - Festival biển Nha Trang - Lễ hội hoa Đà Lạt - Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - Lễ hội bánh dân gian Nam bộ (Cần Thơ) - Triển lãm du lịch quốc tế ITE HCM

Câu hỏi 14Cơ hội việc làm có nhiều không?

Trả lời: - Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí không chỉ dành cho các công ty chuyên môn hóa về lĩnh vực này mà còn cần đến cho khách sạn và công ty lữ hành. Các cuộc họp, hội thảo và hội nghị lớn thường được tổ chức trong khách sạn trong khi đó các dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện ngoài trời, team building… lại được các công ty lữ hành đặc biệt chú trọng khai thác. Do vậy, cơ hội việc làm của ngành quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí tương đối rộng. - Ngành ăn uống cũng bắt đầu lấn sân vào tổ chức sự kiện và giải trí như tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, chúc phúc, dịch vụ liên hoan nhân ngày lễ lớn, tất niên và tân niên…Nhu cầu nhân lực tổ chức sự kiện ở lĩnh vực ẩm thực vì vậy cũng đang tăng nhanh. - Tại các doanh nghiệp, nhu cầu tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm, giới thiệu thương hiệu và dịch vụ mới, các hoạt động cổ động, công tác xã hội…cũng cần đến người có chuyên môn về tổ chức sự kiện và dịch vụ giải trí.

Câu hỏi 15Sinh viên học Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có được thực tập tại nước ngoài không?

Trả lời: Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có đòi hỏi rất cao về khả năng giao tiếp, lên kế hoạch, tranh luận các phương án và dự phòng các rủi ro khi có tình huống sự cố. Do vậy, sinh viên được chọn cần có sự uyên bác về các năng lực trên. Cho đến nay, Khoa Du lịch vẫn đang mong chờ các ứng viên xuất sắc cho các chương trình thực tập ở nước ngoài.

Câu hỏi 16Sinh viên đang học tại trường khác nhưng ngành học liên quan tới du lịch thì có thể xin chuyển trường và học Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH không?

Trả lời: UEH rất hoan nghênh các bạn yêu thích là lựa chọn Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH đầy thách thức này. Sinh viên có thể nộp hồ sơ xét tuyển và nhà trường sẽ xem xét dựa trên thành tích trong học bạ của bạn để đưa ra quyết định phù hợp.

Câu hỏi 17Nếu trong quá trình học Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH mà sinh viên không kịp thi kết thúc học phần thì có được học các học phần kế tiếp hay không?

Trả lời: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy năng lực của mình nhưng cũng đồng thời hết sức uyển chuyển hỗ trợ các sinh viên vì một lý do nào đó không đuổi kịp chương trình vẫn có cơ hội tiếp tục. Việc học các học phần tiếp theo của Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH mà chưa hoàn tất các học phần ở học kỳ trước đó với điều kiện tiên quyết là các môn sắp học không phải là các môn mà sinh viên chưa thi hoặc đã thi nhưng chưa đạt yêu cầu.

Câu hỏi 18Cơ hội việc làm cho sinh viên Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH có nhiều không?

Trả lời: Cơ hội việc làm cho sinh viên Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH khá nhiều và đa dạng do: - Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí không chỉ dành cho các công ty chuyên môn hóa về lĩnh vực này mà còn cần đến cho khách sạn và công ty lữ hành. Các cuộc họp, hội thảo và hội nghị lớn thường được tổ chức trong khách sạn trong khi đó các dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện ngoài trời, team building… lại được các công ty lữ hành đặc biệt chú trọng khai thác. Do vậy, cơ hội việc làm của Chương trình Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí UEH tương đối rộng. - Ngành ăn uống cũng bắt đầu lấn sân vào tổ chức sự kiện và giải trí như tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, chúc phúc, dịch vụ liên hoan nhân ngày lễ lớn, tất niên và tân niên…Nhu cầu nhân lực tổ chức sự kiện ở lĩnh vực ẩm thực vì vậy cũng đang tăng nhanh. - Tại các doanh nghiệp, nhu cầu tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm, giới thiệu thương hiệu và dịch vụ mới, các hoạt động cổ động, công tác xã hội…cũng cần đến người có chuyên môn về tổ chức sự kiện và dịch vụ giải trí.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!