Danh mục

Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế

Câu hỏi 1Tổng quan về Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ?

Trả lời: Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán chuyên nghiệp, mở ra cơ hội làm việc ở các công ty, tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và quốc tế. Chương trình trang bị cho sinh viên hiểu biết rộng về lĩnh vực kinh tế - chính trị - xã hội, kiến thức chuyên sâu về Kế toán - Kiểm toán theo thông lệ quốc tế cũng như các quy định, chuẩn mực Kế toán Việt Nam. Bên cạnh đó, với các hoạt động định hướng nghề nghiệp phong phú trong suốt quá trình học, chương trình hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, nắm bắt những yêu cầu cập nhật mới nhất về kỹ năng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại mạng lưới các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Chương trình được thiết kế giảng dạy bởi Đại học Kinh tế TP. HCM, Viện công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA). Đặc biệt, sau khi trúng tuyển các bạn sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn theo học 1 trong 2 chứng chỉ quốc tế: Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB hoặc Chứng chỉ quốc tế ACCA.  

Trải qua 3,5 năm học tập, các bạn sinh viên của Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế  sẽ nhận được 01 bằng cử nhân UEH và 01 chứng chỉ hành nghề có giá trị toàn cầu, mở rộng con đường nghề nghiệp của các bạn sau này.

Câu hỏi 2Những lợi ích mà em sẽ nhận được sau khi học Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế là gì?

Trả lời: 

- Cơ hội hành nghề chuyên nghiệp lĩnh vực kế-kiểm sau khi tốt nghiệp. 

- Được săn đón bởi các công ty Big 4 trong lĩnh vực Kế - Kiểm.

- Được tạo điều kiện giao lưu nghề nghiệp, kiến tập, thực tập sớm và việc làm thông qua sự đồng hành của các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác lớn mạnh ở khu vực và toàn cầu của ICAEW và ACCA. 

- 3,5 năm, 01 bằng cử nhân, 01 chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Câu hỏi 3Sau khi hoàn thành Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế em có thể làm việc ở lĩnh vực, hay vị trí công việc nào?

Trả lời: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhiệm công việc ở các vị trí sau:

Kế toán viên, kiểm soát viên nội bộ, chuyên viên phân tích dữ liệu kế toán tài chính: 

- Công ty đa quốc gia

- Tổ chức tài chính, quỹ tín dụng, ngân hàng quốc tế

- Doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực ASEAN/ quốc tế

Kiểm toán viên độc lập, chuyên viên tư vấn thuế, chuyên viên kiểm toán hệ thống thông tin:

- Công ty kiểm toán Big4

- Công ty kiểm toán đa quốc gia

- Công ty kiểm toán Việt Nam

Chuyên viên phân tích/ phát triển/ triển khai hệ thống thông tin kế toán:

- Doanh nghiệp phát triển và triển khai phần mềm ở Việt Nam và quốc tế

Giảng viên, chuyên viên nghiên cứu:

- Cơ sở giáo dục ở Việt Nam và quốc tế

- Viện nghiên cứu ở Việt Nam và quốc tế

 

 

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!