Danh mục

Chương trình đào tạo Quản trị

Câu hỏi 1Học Chương trình đào tạo Quản trị thì tốt nghiệp ra trường làm công việc gì? Làm ở đâu?

Trả lời: 

- Nhà quản trị các cấp: khởi đầu từ quản trị viên ở các phòng ban chức năng, phát triển lên các vị trí quản lý và hướng đến trở thành lãnh đạo các tổ chức; Khởi sự kinh doanh và phát triển trở thành những doanh chủ trong các lĩnh vực.

- Các lĩnh vực, loại hình công việc đa dạng thuộc khối sản xuất, khối quản lý nguồn lực, khối quan hệ khách hàng. Tổ chức doanh nghiệp thuộc mảng sản xuất, dịch vụ, các tổ chức hành chính sự nghiệp. Khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp.

Câu hỏi 2: Tính chất và lộ trình phát triển nghề nghiệp của Sinh viên sau khi tốt nghiệp Chương trình đào tạo Quản trị?

Trả lời: 

- Tính chất công việc khi vừa ra trường: chuyên viên kinh doanh, chuyên viên marketing, chuyên viên điều phối sản xuất, chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên nhân sự, chuyên viên đảm bảo chất lượng, chuyên viên tài chính, chuyên viên dự án tổng hợp..v…trong các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, đơn vị hành chính sự nghiệp. Khả năng đáp ứng linh hoạt tính chất công việc và môi trường công việc khác nhau. Định hướng phát triển trở thành những nhà quản lý và lãnh đạo hiệu quả của tổ chức.

- Phát triển ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự hoạt động kinh doanh của bản thân, hướng tới trở thành những doanh chủ thành công trên thị trường.

Câu hỏi 3: Chương trình đào tạo Quản trị ở Trường đại học Kinh tế TP. HCM thì có đào tạo gì khác với các trường đại học khác?

Trả lời: 

- Chương trình tiên tiến quốc tế tham khảo từ chương trình đào tạo của TOP 200 chương trình tiên tiến trên thế giới về quản trị kinh doanh

- Môi trường đào tạo kết hợp giữa giảng viên chuyên môn cao của UEH và chuyên gia huấn luyện về quản trị kinh doanh đến từ doanh nghiệp

- Học tập theo giáo trình tiên tiến quốc tế kết hợp với tình huống quản trị kinh doanh được biên soạn trong bối cảnh thực tiễn của Việt Nam

- Môi trường trải nghiệm thực tiễn đa dạng với phong phú các sân chơi thực tế, mô phỏng, các học kỳ doanh nghiệp, với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và cố vấn giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn thành công trên thị trường.

Câu hỏi 4: Em nghe nói Chương trình đào tạo Quản trị “cái gì cũng biết nhưng không biết cái gì?”, có phải thế không ạ?

Trả lời: 

Đầu tiên khẳng định với em là nhận định này không chính xác, em nhé. Vì, nói một cách dễ hiểu là:

- Để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả và phát triển tốt, đòi hỏi cần phải kiểm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tạo ra nguồn thu lớn cho tổ chức, phát triển tổ chức và mang lại nhiều giá trị cho xã hội... Ngành quản trị kinh doanh ra đời để đáp ứng các yêu cầu nêu trên. 

- Quản trị kinh doanh đào tạo nhà quản trị các cấp có kiến thức nền tảng về kinh tế xã hội, kiến thức về quản trị doanh nghiệp, có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề trong kinh doanh, có khả năng điều hành các đơn vị kinh doanh thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau một cách hiệu quả. 

- Theo học ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng về phân tích, dự đoán, quản lý và xây dựng kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh bằng những môn học cụ thể như: Quản trị chiến lược, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị điều hành, quản trị chất lượng… 

- Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.

- Cuối cùng, một thông tin quan trọng chia sẻ với em là trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, phần lớn đều là những người giỏi trong ngành quản trị kinh doanh!

Câu hỏi 5: Lý do lựa chọn Chương trình đào tạo Quản trị và Trường ĐH Kinh tế TP.HCM?

Trả lời: Em rất thích công việc kinh doanh, thích giao tiếp với mọi người. Qua tìm hiểu thì em cảm thấy ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học rất thú vị, thực tế lại có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Do đó, đây là một ngành học đáng  để theo đuổi. Còn lí do  em chọn học ngành Quản trị  kinh doanh ở UEH vì đây là một trường đại học có danh tiếng, có lịch sử đào tạo sinh viên Quản trị rất tốt, môi trường học tập lại năng động, sáng tạo, hoàn toàn phù hợp với những giá trị mà bản thân em muốn hướng đến.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!