Danh mục

Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn UEH

Câu hỏi 1Chương trình Quản trị khách sạn UEH là gì?

Trả lời: Chương trình Quản trị khách sạn UEH thuộc ngành Quản trị khách sạn. Cuộc sống của quản trị viên khách sạn ngày nay gắn liền với căng thẳng, thách thức và đòi hỏi cao (demanding). Đó là đòi hỏi một sự linh hoạt khi đối mặt với thời gian làm việc bất thường (unusual working hours) và thái độ kiên trì để đạt được kết quả (persistent go-getter attitude). Họ phải luôn theo dõi và mời gọi khách hàng trong tâm trạng vui vẻ, phấn chấn. Muốn vậy, bản thân họ phải tìm thấy đam mê ở những gì mình làm. Không thấu hiểu dịch vụ và lấy niềm vui của khách hàng làm thước đo của sự tận tâm, quản trị viên sẽ không thể có niềm vui thực sự, lan tỏa nó đến mọi người xung quanh và làm lay động khách hàng.

Câu hỏi 2Tốt nghiệp Cử nhân Chương trình Quản trị khách sạn UEH làm nghề gì?

Trả lời: Sinh viên tốt nghiệp Chương trình Quản trị khách sạn UEH có khả năng đảm nhận các vị trí: - Các vị trí từ cơ bản đến các chức vụ quản lý cao cấp trong doanh nghiệp lưu trú. gồm khách sạn, resort và các hình thức biến thể của dịch vụ lưu trú như motel, bed & breakfast… tại Việt Nam hay ở nước ngoài. - Tư vấn đầu tư, cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn. - Khởi nghiệp của riêng mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trú.

Câu hỏi 3Lộ trình đào tạo chi tiết của Chương trình Quản trị khách sạn UEH như thế nào? (học những môn gì)

Trả lời: Chương trình Quản trị khách sạn UEH học các môn bao gồm: Kiến thức giáo dục đại cương của chương trình Quản trị khách sạn: - Triết học Mác-Lênin - Kinh tế chính trị Mác-Lênin - Chủ nghĩa xã hội khoa học - Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam - Tư tưởng Hồ Chí Minh - Tiếng Anh tổng quát - Tiếng Anh chuyên ngành 1 (COB) - Tiếng Anh chuyên ngành 2 (COB) - Nhập môn tâm lý học - Phát triển bền vững - Tư duy thiết kế - Kinh tế vi mô - Kinh tế vĩ mô - Toán dành cho kinh tế và quản trị - Thống kê ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh - Luật kinh doanh - Nguyên lý kế toán - Kỹ năng mềm - Khởi nghiệp kinh doanh - Khoa học dữ liệu Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp của chương trình Quản trị khách sạn: Kiến thức Cơ sở ngành - Quản trị du lịch - Khoa học quản trị - Quản trị hiệu quả - Quản trị đám đông - Tiếp thị trong du lịch - Quản trị nguồn nhân lực du lịch - Quản trị kênh phân phối - Thiết kế trải nghiệm khách hàng Kiến thức chuyên ngành - Quản trị dịch vụ lưu trú - Hệ thống thông tin trong khách sạn - Quản trị tiền sảnh - Vận hành dịch vụ buồng - Quản trị nhà hàng - Quản trị sự kiện và hội nghị - Chiến lược kinh doanh hiếu khách - Quản trị quan hệ khách hàng trong khách sạn - Dự án hiếu khách - Hành vi khách hàng ngành khách sạn - Tiếp thị ngành hiếu khách - Quản trị xếp hàng - Tiếp thị số ngành hiếu khách - An toàn và an ninh khách sạn - Phân tích đầu tư khách sạn - Vãng hồi dịch vụ - Quản trị chia sẻ đầu tư - Quản trị câu lạc bộ - Quản trị bar - Quản trị thu mua trong khách sạn - Quản trị phương tiện - Kiến tập Thực tập và tốt nghiệp: - Học kỳ doanh nghiệp

Câu hỏi 4Chương trình Quản trị khách sạn UEH học bao nhiêu tín chỉ?

Trả lời: Tổng số tín chỉ của Chương trình Quản trị khách sạn UEH là 125 tín chỉ.

Câu hỏi 5Chương trình Quản trị khách sạn UEH học phí bao nhiêu?

Trả lời: Chương trình Quản trị khách sạn UEH thuộc chương trình Tiên tiến. Sinh viên được chọn Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Việt, tiếng Anh bán phần và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mức học phí tiếng Việt của chương trình Quản trị khách sạn UEH là 975.000đ/tín chỉ; còn đơn giá tín chỉ tiếng Anh sẽ bằng 1.4x tiếng Việt. Để tính tổng học phí toàn bộ chương trình Quản trị khách sạn UEH, người học nhân đơn giá tín chỉ với tổng số học phần. Lưu ý, đơn giá học phí dự kiến tăng mỗi năm theo quy định Luật pháp hiện hành, không quá 10%.

Câu hỏi 6Chương trình Quản trị khách sạn UEH có chương trình Song ngành tích hợp không?

Trả lời: Chương trình Quản trị khách sạn UEH không có chương trình Song ngành tích hợp.

Câu hỏi 7Điểm chuẩn Chương trình Quản trị khách sạn UEH năm 2023 là bao nhiêu?

Trả lời: Điểm chuẩn Chương trình Quản trị khách sạn UEH năm 2023 theo từng phương thức là: - Phương thức xét tuyển học sinh Giỏi (PT3): 54 - Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4): 56 - Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực (PT5): 835 - Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (PT6): 25.20

Câu hỏi 8Chỉ tiêu tuyển sinh Chương trình Quản trị khách sạn UEH là bao nhiêu?

Trả lời: Chỉ tiêu tuyển sinh Chương trình Quản trị khách sạn UEH là: - KSA (học tại Thành phố Hồ Chí Minh): 85 - KSV (học tại Phân hiệu Vĩnh Long): 30

Câu hỏi 9Mã đăng ký xét tuyển Chương trình Quản trị khách sạn UEH là gì?

Trả lời: Mã đăng ký xét tuyển Chương trình Quản trị khách sạn UEH là: - KSA (học tại Thành phố Hồ Chí Minh): 7810201_01 - KSV (học tại Phân hiệu Vĩnh Long): 7810201

Câu hỏi 10Chương trình Quản trị khách sạn UEH xét tuyển những tổ hợp nào?

Trả lời: Chương trình Quản trị khách sạn UEH xét tuyển các tổ hợp: Đối với Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4): – A00 – A01, D26, D27, D28, D29, D30, AH3 – D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2 – D07, D21, D22, D23, D24, D25, AH2 Đối với Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (PT6): – A00, A01, D01, D07

Câu hỏi 11Sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH có được học về quản trị nhà hàng?

Trả lời: Sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH có được học về quản trị nhà hàng. Trong cấu trúc Chương trình quản trị khách sạn UEH có 2 môn liên quan đến ngành ẩm thực là quản trị Bar/quản trị câu lạc bộ (chọn một trong hai) và quản trị nhà hàng.

Câu hỏi 12Sinh viên học Chương trình quản trị khách sạn UEH có được thực hành không?

Trả lời: 50% thời lượng của Chương trình quản trị khách sạn UEH được dành cho thực hành và thực tập. Sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH có cơ hội giao lưu doanh nghiệp, du khảo, tham dự hội thảo và thuyết trình của doanh nghiệp như Chương trình đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Câu hỏi 13Tỉ lệ sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Trả lời: Khá khó để có thể đưa ra câu trả lời vì để có việc làm thì cần có không những nỗ lực đào tạo của nhà trường mà còn là ước muốn của sinh viên trong việc nhận một việc cụ thể và sự sẵn sàng của nơi tiếp nhận sinh viên (doanh nghiệp hoặc cơ quan). Tuy nhiên, qua quan sát thống kê trong vòng 2 năm trở lại đây, hầu hết sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH phần lớn đều có việc làm ngay khi ra trường. Rất nhiều trong số họ đã làm thêm ngoài giờ học từ khi thực hiện chương trình kiến tập hay học kỳ doanh nghiệp vào năm thứ ba. Điều này, một phần là do sự phát triển thuận lợi của ngành du lịch trong nước. Phần còn lại là nhờ vào năng lực xuất sắc của sinh viên được rèn luyện qua quá trình học tập, thực hành ở cả nhà trường và doanh nghiệp.

Câu hỏi 14Sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH có được thực tập tại nước ngoài không?

Trả lời: Sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH có thể tham gia thực tập ở nước ngoài. Khoa Du lịch tổ chức các đợt xét tuyển hàng năm dựa trên hai tiêu chí: chuyên môn và Anh ngữ. Sinh viên đạt chuẩn IELTS 6.5 trở lên và có chuyên môn từ khá trở lên đều có thể tham gia thực tập tại nước ngoài. Sinh viên cần tự chuẩn bị ngân sách cho chuyến đi trong 3 tháng.

Câu hỏi 15Nếu không giỏi ngoại ngữ thì sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH gặp phải những bất lợi gì?

Trả lời: Ngoại ngữ, đặc biệt là Anh ngữ, là phương tiện giao tiếp thường xuyên trong ngành du lịch. Nếu sinh viên không thường xuyên giao tiếp xúc với khách nước ngoài thường xuyên, các thao tác nghiệp vụ cũng yêu cầu kĩ năng ngoại ngữ. Các hệ thống bán trực tuyến lớn ngày nay đều sử dụng Anh ngữ. Nếu sinh viên không giỏi, UEH sẽ hỗ trợ các bạn. Khi khả năng ngoại ngữ được cải thiện, các bạn sẽ thấy mọi việc diễn ra dễ dàng hơn. Trong quá trình học, gần như 100% sách giáo khoa là sách bằng tiếng Anh. Tuy các bài giảng được soạn bằng tiếng Việt, sinh viên vẫn được yêu cầu đọc sách thường xuyên để đáp ứng đủ kiến thức cần thiết. Bên cạnh đó, phần lớn các bài báo thời sự về lĩnh vực này cũng được lấy từ nguồn quốc tế nên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ là rất cần thiết để bạn khai thác kiến thức hiệu quả khi học Chương trình quản trị khách sạn UEH.

Câu hỏi 16Thời gian học của Chương trình quản trị khách sạn UEH là bao lâu?

Trả lời: Chương trình quản trị khách sạn UEH có thời lượng là 120 tín chỉ. Được sắp xếp hợp lý và năng suất để sinh viên có thể hoàn tất trọn vẹn 120 tín chỉ trong vòng 3,5 năm. Nhờ đó, sinh viên có thể ra trường sớm và tham gia vào môi trường làm việc đầy sôi động.

Câu hỏi 17Nếu sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH không đạt trong kỳ thi tốt nghiệp thì có thể làm gì?

Trả lời: - Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tạo các điều kiện tốt nhất để sinh viên Chương trình quản trị khách sạn UEH học tập và theo đuổi các ước mơ văn-thể-mỹ của bản thân. Các nhóm văn nghệ, câu lạc bộ ngoại ngữ, các nhóm xung kích, quan hệ doanh nghiệp….là môi trường tuyệt vời để các sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm trong cuộc sống và công việc. Do vậy, sinh viên thường phát triển khá hài hòa, cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng. Sinh viên của UEH từ lâu cũng nổi tiếng là sinh viên năng động, giỏi và nhận nhiều giải thưởng danh giá. Nhiều sinh viên ra trường cũng giữ các chức vụ cao, đáng kính trong ngành chuyên môn. - Nếu chẳng may sinh viên không đạt trong kỳ thi tốt nghiệp, Khoa Du lịch sẽ tạo cơ hội cho sinh viên thi lại. Điều này không được coi là một dấu ấn tiêu cực, cho dù nhìn ở góc độ thầy hay trò. Nó chỉ đơn giản là để đạt được những đỉnh cao chất lượng, bạn luôn có nhiều hơn một cơ hội và thời điểm để làm được điều đó.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!