Danh mục

Chương trình đào tạo Thẩm định giá Và Quản trị tài sản

Câu hỏi 1Cơ hội nghề nghiệp của Chương trình đào tạo Thẩm định giá Và Quản trị tài sản?

Trả lời: Sau khi tham gia Chương trình đào tạo Thẩm định giá Và Quản trị tài sản, sinh viên sẽ đáp ứng ngay được yêu cầu của xã hội và có thể tham gia công tác tại các đơn vị như:

KHU VỰC NHÀ NƯỚC:

Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá)

Bộ Xây dựng (Cục Quản lý nhà ở và thị trường BĐS)

Bộ Tài nguyên và Môi trường (Tổng cục Quản lý đất đai)

Sở Tài chính các Tỉnh/TP (Ban Vật giá)

Sở Xây dựng các Tỉnh/TP

Sở Tài nguyên và Môi trường các Tỉnh/TP (Phòng Quản lý đất)

KHU VỰC TƯ NHÂN:

Các công ty Thẩm định giá trong nước (hơn 200 công ty tại Việt Nam)
Các công ty Thẩm định giá nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam (Big-4)
Các Ngân hàng (Phòng/Ban định giá tài sản bảo đảm)
Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản (AMC) thuộc các Ngân hàng
Các công ty Kiểm toán trong nước (Bộ phận TĐG doanh nghiệp và TSVH)
Các công ty Kiểm toán nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam (Big-4)
Các công ty Bảo hiểm (Bộ phận Định giá bồi thường thiệt hại)
Các công ty Chứng khoán (Bộ phận Đầu tư và Định giá tài sản tài chính)

Các công ty phát triển bất động sản

Quỹ Đầu tư trong và ngoài nước đang có mặt tại Việt Nam

Câu hỏi 2Tố chất nào phù hợp Chương trình đào tạo Thẩm định giá Và Quản trị tài sản?

Trả lời: Tố chất nào cũng phù hợp với chuyên ngành. Các em mạnh về yếu tố nào có thể lựa chọn công việc phù hợp như: khảo sát, phân tích, kinh doanh, hoặc các công việc nghiên cứu thị trường. Các kỹ năng, kiến thức và thái độ của các em sẽ được đào tạo, huấn luyện thông các các môn học, dự án và các hoạt động khác ở UEH và chương trình.

Câu hỏi 3: Ngoài việc học kiến thức ra, chương trình Thẩm định giá và Quản trị tài sản có đào tạo các kỹ năng khác hay không?

Trả lời: Khi bạn đã vào UEH thì có rất nhiều hoạt động để tham gia. Gần 100 câu lạc bộ đội nhóm của sinh viên, từ học thuât chuyên sâu đến văn hoá như ca hát, nhảy múa. Ngoài ra còn có hoạt động của Đoàn hội, Trung tâm hỗ trợ sinh viên. Về phía chương trình, bộ môn, có những hoat động chuyên môn, chia sẻ gặp gỡ cựu sinh viên, hoặc các buổi tham quan doanh nghiệp, kiến tập theo dự án với doanh nghiệp.

Câu hỏi 4: Mới ra trường có dễ kiếm việc làm không? Chương trình Thẩm định giá và Quản trị tài sản có gắn kết thực tiễn không?

Trả lời: Đây là một câu hỏi rất thực tế. Nét nổi bật của chương trình đào tạo là đào tạo theo hướng ứng dụng. Khi ra trường, bạn có thể lập tức bắt tay ngay vào công việc mà không phải lo lắng về việc nhà tuyển dụng phải đào tạo lại. Để làm được điều này, nhà trường đã luôn cố gắng thiết kế chương trình nhằm đảm bảo việc giảng dạy phải gắn chặt với thực tế. Rèn luyện các kỹ năng, biết cách ứng dụng lý thuyết vào công việc thực tiễn là yêu cầu được nhấn mạnh trong suốt các học phần mà bạn sẽ đồng hành sau này.

Sinh viên chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản của UEH luôn được thị trường lao động đánh giá rất cao do có kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thực tiễn đa dạng từ các tình huống thực tế, kỹ năng tốt và thái độ nghiêm túc, chỉn chu.
100% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đều có việc làm. Không những thế, các bạn sinh viên chuyên ngành còn có cơ hội tham gia kiến tập, thực tập tại các Doanh nghiệp có ký kết hợp tác với nhà trường. Xuyên suốt quá trình học tập là các buổi học tập, tham quan, ngoại khoá thực tế cùng các anh chị cựu sinh viên.
Các bạn tham gia Học Kỳ Doanh Nghiệp trong chương trình được DN đánh giá rất cao. Phần lớn đã có thu nhập ngay từ Học kỳ này.

Câu hỏi 5: Chương trình đào tạo Thẩm định giá Và Quản trị tài sản gồm những gì, em sẽ học những gì?

Trả lời: Chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản – ngành Kinh tế đầu tư, sẽ đào tạo cho sinh viên sau này trở thành một Thẩm định viên về giá và/hoặc Quản trị viên tài sản; trong đó, các em được tập trung ở 3 khía cạnh:
Kiến thức chuyên môn: Chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản lấy nghiệp vụ Thẩm định giá và Quản trị làm trọng tâm. Sinh viên sẽ được (1) đào tạo các phương pháp, mô hình để xác định giá trị tài sản cũng như cách thức quản trị tài sản ở 4 chủ thể tài sản, bao gồm bất động sản, động sản, doanh nghiệp, và tài sản vô hình; và (2) các kiến thức bổ trợ về đầu tư ở giai đoạn cơ sở ngành.

Phương pháp cập nhật tri thức mới sau khi ra trường: Tài sản ngày càng đa dạng, nhu cầu của khách hàng cũng ngày một khắt khe dẫn đến các mô hình thẩm định giá, cách thức quản trị tài sản mới cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Trong quá trình đào tạo ở khía cạnh 1, các em cũng sẽ được các thầy cô trang bị các cách thức để tự cập nhật tri thức sau này khi ra trường;
Kỹ năng: Đây là phần không những được đào tạo từ thầy cô mà còn do chính các bạn sinh viên thực hành trong quá trình học tập với sự hỗ trợ và đồng hành từ giảng viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp.

Thẩm định giá và quản trị tài sản là nghề nghiệp với chuyên môn cao, gắn liền với các tiêu chuẩn hành nghề quốc tế. Chương trình đào tạo được thiết kế theo đúng các tiêu chuẩn Pháp luật Việt Nam cũng như các yêu cầu, nội dung của các nước phát triển trên thế giới. Các môn học với nội dung, giáo trình được cập nhật liên tục theo thị trường và sự thay đổi của các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam.

 

 

 

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!