Danh mục

Chương trình đào tạo Kế toán công

Câu hỏi 1Khoa Kế toán có các hoạt động Đoàn - Hội gì và có các hoạt động hỗ trợ sinh viên hay không?

Trả lời: Sinh viên khoa Kế toán bên cạnh việc học chuyên môn còn tham gia các hoạt động ngoại khóa thông qua tổ chức Đoàn Thanh niên – Liên chi hội sinh viên-Câu lạc bộ Kế Toán-Kiểm Toán (A2C).

Một số hoạt động tiêu biểu của Đoàn – Hội sinh viên Khoa gồm có:

  • Các hoạt động rèn luyện nhân cách, vì cộng đồng: chiến dịch mùa hè xanh, đêm hội trăng rằm, du khảo về nguồn, xuân tình nguyện...
  • Các hoạt động hỗ trợ học tập – NCKH: cuộc thi NCKH sinh viên cấp khoa SRAA, học bổng “tiếp sức đến trường”, ngày hội hướng nghiệp “Nhịp cầu kế toán”, học bổng về quê ăn tết, các buổi hội thảo chuyên ngành, bản tin sinh viên.
  • Các cuộc thi học thuật: CPA-Tiềm Năng, Akkology.
  • Các hoạt động thể thao: Hội thao truyền thống gồm các môn thi: cờ vua – cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền,…
  • Các hoạt động văn hóa, văn nghệ: Hội diễn văn nghệ truyền thống của Khoa hằng năm, lễ tri ân nhà giáo 20/11, lễ hội chào đón tân sinh viên kế toán...

Câu hỏi 2Em thấy việc xin đi thực tập Chương trình đào tạo Kế toán công rất khó khăn, nhà trường có hỗ trợ sinh viên tìm chỗ thực tập hay không?

Trả lời: Có lẽ em là người cẩn thận, nên đã tìm hiểu khá kỹ về chương trình đào tạo của UEH. Hàng năm, chúng tôi có hỗ trợ sinh viên tìm chỗ thực tập, nhưng số lượng rất hạn hữu, vì đa phần sinh viên không cần đến chúng tôi trong việc này.

Câu hỏi 3: Có phải chăng khi học về Kế toán công thì chỉ làm được tại các đơn vị và cơ quan nhà nước không?

Trả lời: Trong quá trình cải cách hiện nay của Chính phủ đã đề ra những yêu cầu đối với các đơn vị công phải luôn cải thiện hoạt động, vận hành hiệu quả, tiết kiệm, bền vững như quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp. Khi các bạn học tập ngành này, trước tiên là các bạn đã có một lợi thế vô cùng lớn lao chính là được tiếp cận kiến thức theo cả hai khía cạnh, đó là khu vực tư lẫn khu vực công. Do đó, hoàn toàn không chỉ làm được tại cơ quan nhà nước mà doanh nghiệp thậm chí những ngành nghề khác nhau trong nền kinh tế.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!