Danh mục

Chương trình đào tạo Kiểm toán

Câu hỏi 1Học Chương trình đào tạo  Kiểm toán thì có thể làm kế toán được không?

Trả lời: Chương trình đào tạo  Kế toán doanh nghiệp và Chương trình đào tạo  Kiểm toán có khối lượng kiến thức khác nhau khoảng 30%. Do đó, những kiến thức trang bị cho sinh viên kiểm toán cũng bao gồm những kiến thức cần thiết để một người hành nghề kế toán ở cấp độ cơ bản. Do đó, các em hoàn toàn có thể theo đuổi nghề nghiệp kế toán sau khi tốt nghiệp.

Câu hỏi 2: Cho em hỏi sự khác nhau giữa Ngành kế toán và Ngành kiểm toán ạ?

Trả lời: Điểm giống nhau giữa kế toán và kiểm toán là đều dựa trên kiến thức căn bản là kế toán, ngành kế toán học sâu hơn về kiến thức kế toán để phục vụ cho việc cung cấp thông tin kế toán, ngành kiểm toán tập trung các kiến thức về kiểm toán, về gian lận để kiểm tra báo cáo tài chính, hoặc kiểm tra các thông tin nội bộ của doanh nghiệp. 

Câu hỏi 3Cho em hỏi Khoa kế toán có liên hệ / kết nối với các tổ chức nghề nghiệp/doanh nghiệp hay không?

Trả lời: Khoa kế toán cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, với các công ty kiểm toán Big 4 và các công ty kiểm toán khác ở Tp.HCM để nắm bắt nhu cầu về nhân lực kiểm toán. Ngoài ra, Khoa cũng kết nối với các tổ chức nghề nghiệp như ICAEW, ACCA để sinh viên có cơ hội tiếp cận các chứng chỉ nghề nghiệp này khi còn trên ghế nhà trường.

Câu hỏi 4: Em thấy nghề Kế toán, Kiểm toán trong những năm gần đây thừa lao động, có những bài báo nói tỷ lệ sinh viên thất nghiệp của ngành này cao? Em không biết khả năng xin được việc làm của mình như thế nào?

Trả lời: UEH đào tạo nhân lực có chất lượng cao. Theo khảo sát của nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay là hơn 50%. Số sinh viên có việc làm sau 3 tháng lên đến 90%. Số sinh viên tốt nghiệp còn lại hoặc theo đuổi nghề nghiệp khác, hoặc tiếp tục học cao hơn ở trong và ngoài nước. Số liệu trên cho thấy, nếu em tốt nghiệp được ở UEH, thì khả năng xin được việc của em là khoảng 90%.

 

Câu hỏi 5: Học Chương trình đào tạo Kiểm toán thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường có cao không và có thể làm được tại những đâu?

Trả lời: Phần lớn sinh viên tốt nghiệp ngành kiểm toán làm việc tại các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới (Big 4), theo kết quả khảo sát năm 2020, tỉ lệ này khoảng 50 -60%, và phần còn lại làm việc cho các công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam.

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!