Danh mục

Chương trình đào tạo Kinh doanh nông nghiệp

Câu hỏi 1Chương trình đào tạo Kinh doanh nông nghiệp là gì?

Trả lời: Khi uống một ly sữa ngọt ngào, thưởng thức một tách cà phê thơm ngon hoặc ăn một thực phẩm an toàn để cung cấp năng lượng cho một ngày mới và tự hỏi những thứ này được sản xuất, chế biến và phân phối như thế nào, thì bạn có thể học ngành Kinh doanh nông nghiệp. Cử nhân Kinh doanh nông nghiệp UEH sẽ giúp bạn hiểu cách thức các công ty trong các ngành nông nghiệp thực phẩm xây dựng chiến lược, vận hành các hoạt động và tiếp cận thị trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Cử nhân Kinh doanh nông nghiệp UEH cũng giúp bạn phân tích cách thức các công ty sẽ phản ứng trước những thay đổi từ các chính sách kinh tế, các quy định về môi trường và các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, cử nhân Kinh doanh nông nghiệp UEH giúp bạn phát triển các kỹ năng cá nhân, các năng lực nhận thức, các khả năng biểu thị trí tuệ cảm xúc, thái độ cầu tiến và tinh thần học tập suốt đời để trở thành nhà quản lý xuất sắc trong các ngành nông nghiệp thực phẩm.

Câu hỏi 2: Bạn sẽ học những gì với Chương trình đào tạo Kinh doanh nông nghiệp?

Trả lời: Chương trình đào tạo gồm các khối kiến thức thức như sau: 1) Kinh tế và chính sách nông nghiệp; 2) Quản trị kinh doanh nông nghiệp; 3) Tài chính kinh doanh nông nghiệp; 4) Marketing kinh doanh nông nghiệp; và 5) Các công cụ phân tích. Đặc biệt, chương trình đào tạo sẽ trang bị các kiến thức chuyên sâu về quản trị chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm; quản trị mua hàng, kênh phân phối và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

Câu hỏi 3: Chương trình Kinh doanh nông nghiệp có gì khác biệt so với các trường khác?

Trả lời: Thứ nhất, chương trình dạy học được thiết kế trên cơ sở của ba trường đại học hàng đầu về Kinh doanh nông nghiệp trên thế giới là Đại học Purdue của Mỹ, Đại học Newcastle của Anh, và Đại học Queensland của Úc. Thứ hai, toàn bộ tài liệu học tập đều là những giáo trình và các bài báo khoa học đang được các trường Purdue, Newcastle và Queensland sử dụng. Thứ ba, tất cả các học phần chuyên ngành được phối hợp giảng dạy bởi giảng viên giỏi của Khoa kinh tế, Khoa Kinh doanh thương mại và Marketing, và các doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp thực phẩm. Thứ tư, chương trình được thiết kế một cách linh hoạt để sinh viên có cơ hội học bằng đôi với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của UEH. Thứ năm, ngành Kinh doanh nông nghiệp là ngành duy nhất của Khoa kinh tế có tuyển sinh tại phân hiệu Vĩnh Long của UEH.

Câu hỏi 4: Tốt nghiệp Cử nhân Kinh doanh nông nghiệp có thể làm gì?

Trả lời: Cử nhân Kinh doanh nông nghiệp sẽ chuẩn bị cho bạn một nghề nghiệp kinh doanh trong các ngành nông nghiệp thực phẩm được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm ở các bộ phân sau đây trong các công ty kinh doanh nông nghiệp thực phẩm: Xuất khẩu, giao dịch hàng hóa, kinh doanh và marketing, tài chính và dự án, chuỗi cung ứng và Logistics, thu mua và chăm sóc khách hàng. Bạn cũng có thể làm việc như một nhà nghiên cứu, chuyên gia phân tích kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm, hoặc chuyên gia viết đề xuất dự án cho các tổ chức phi chính phủ. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp bạn cũng có thể tiếp tục học cao học ở các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, … hoặc du học ở các quốc gia phát triển.

Câu hỏi 5: Những nhà tuyển dụng tiềm năng là ai?

Trả lời: UEH và Khoa kinh tế đang phát triển mạng lưới các đối tác chiến lược, trong đó có nhiều doanh nghiệp phù hợp cho sinh viên Kinh doanh nông nghiệp thực tập và làm việc. Các doanh nghiệp điển hình như Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Vinamilk, TH True Milk, Mía đường Thành Thành Công – Biên Hòa, Vinamit, Vissan, C.P Việt Nam, Tập đoàn Lộc Trời, Tập đoàn G.C Food, Công ty TNHH San Hà, Grove Group Corporation, Sàn Giao dịch hàng hóa Việt Nam,…

 

 

Bạn còn thắc mắc cần hỗ trợ, để UEH trả lời cho bạn nhé!